Mẫu điện thoại di động sắp ra mắt của hãng Apple gây lúng túng vì chưa rõ sẽ được gọi là gì. Mới đây một số nguồn tin cho biết, năm nay hãng di động Apple sẽ trình làng ba phiên bản iPhone.

Iphone thế hệ mới của hãng Apple gây tranh cãi về tên gọi?

apple-iphone-8-gay-tranh-cai-ve-ten-goi-cua-minh

Theo như truyền thống đặt tên, hai sản phẩm mới sẽ được gọi là Apple iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Bản còn lại được gọi là iPhone 8 – mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm nhà sản xuất Apple gia nhập thị trường smartphone.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng nhà sản xuất di động Apple sẽ không chọn cả hai tên Apple iPhone 7s và iPhone 8 vì như thế sẽ khiến người dùng nhầm lẫn là họ đang công bố hai thế hệ điện thoại cùng lúc.

Ngoài ra, sau khi xem ảnh được cho là mẫu điện thoại iPhone 7s trên mạng, John Gruber, blogger chuyên viết về Apple, khẳng định: “Không đời nào hãng Apple lại gọi những thiết bị này là 7s”.

Theo ông John Gruber, những hình ảnh đó cho thấy mẫu điện thoại iPhone sắp ra mắt có thiết kế hoàn toàn mới mẻ, vì thế chúng không đáng bị gắn chữ “s” – hậu tố mà hãng di động Apple vốn chỉ dùng cho những thế hệ được nâng cấp về cấu hình chứ hầu như không đổi về kiểu dáng.

Bên cạnh đó ông cũng dự đoán, các sản phẩm mới có thể được gọi là iPhone 8, Apple iPhone 8 Plus và iPhone 8 Pro.

apple-iphone-8-gay-tranh-cai-ve-ten-goi-cua-minh.1

Trong khi đó, trang BGR nhận định, năm nay sẽ đánh dấu việc hãng Apple bỏ đi số đếm trong tên gọi iPhone, như họ đã làm với iPad và MacBook. Có nghĩa, smartphone sắp ra mắt có thể là iPhone, iPhone Plus và iPhone Pro.

Trước đó, một số chuyên gia phân tích như Ming-chi Kuo lại cho rằng Apple vẫn trình làng bộ đôi sản phẩm cao cấp iPhone 7s và 7s Plus đúng với lộ trình ra mắt sản phẩm suốt một thập kỷ nay của họ. Riêng bản kỷ niệm 10 năm sẽ được gọi là iPhone X – phiên bản độc lập với các thế hệ iPhone thường niên của hãng sản xuất Apple.

Mẫu điện thoại iPhone 8, hoặc iPhone X hay iPhone Pro, dự kiến được công bố đầu tháng 9 với màn hình công nghệ OLED 5,8 inch, viên pin chữ L dung lượng cao, camera kép đặt dọc hay cổng Lightning hỗ trợ sạc nhanh và có giá 1.100 USD cho bản 128 GB và lên đến 1.200 USD cho tùy chọn bộ nhớ 256 GB cho người dùng lựa chọn.

Theo số hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.