Theo Forbes, những hình ảnh rò rỉ được cho là bản vẽ CAD của iPhone 8 cho thấy, nút nguồn của máy có dấu hiệu lớn bất thường, khác hẳn so với nút nguồn trên iPhone hiện tại có kích thước ngắn hơn. Trong khi đó, các bộ phận khác tương tự những hình ảnh đã có trước đó.

Nguồn tin dự đoán, đây có thể là nơi đặt Touch ID của máy. Thời gian qua, nhiều thông tin cho rằng Apple đang loay hoay trong việc tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới lớp kính màn hình, nhường chỗ cho thiết kế tràn viền.

Tuy nhiên, có thể công nghệ chưa cho phép khiến hãng phải tìm đến vị trí khác, trong đó có cả mặt lưng hay thậm chí loại bỏ khả năng bảo mật này và thay thế bằng nhận diện khuôn mặt.

iphone-8-co-cam-bien-van-tay-o-nut-nguon

Apple từng đăng ký sáng chế cảm biến vân tay trên nút nguồn.

Nghi ngờ này không phải là không có cơ sở, bởi trước đó, Táo khuyết cũng đã đăng ký sáng chế về việc tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn tại thị trường Mỹ.

Việc tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn không quá mới lạ. Trước đó, Sony cũng đã làm điều này trên một số dòng máy của mình. Nhưng nếu Apple làm điều tương tự, rất có thể chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt mất đi nhiều ý nghĩ vì thiếu đi sự đột phá.

Bảo Lâm

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.