Trong Invester Alert tuần trước, nhóm đầu tư của chúng tôi chia sẻ một báo cáo của Morgan Stanley nói rằng giá Bitcoin giảm kể từ khi nó “bắt chước” công nghệ bong bóng Nasdaq vào tháng 12, Trong lúc công nghệ này đã ra đời vào cuối năm 1990.
Đây không phải là tin tức rung chuyển trái đất của chính nó trong tiền ảo. Sự khác biệt chính là liệu BTC có bị đánh bại ở tỷ lệ gấp 15 lần như công nghệ bong bóng.
Morgan Stanley có một số tin tốt lành đối với các bò mộng Bitcoin, Nhưng: Sự suy giảm 70% cũng “không có gì khác thường” và còn là gì nữa, sự điều chỉnh như vậy “từng có trong lịch sử trước đây”. Cũng như Nasdaq lấy lại phần lớn các gì nó đã mất trong các năm tiếp theo – trước khi cuộc khủng hoảng tài chính làm giảm giá & tổn thất thậm chí còn là nặng nề Ngoài ra – Bitcoin cũng có thể sẵn sàng cho một đợt khôi phục mạnh mẽ.
==> Xem ngay: Biểu đồ giá bitcoin
Sự suy giảm của BTC đã qua hết chưa?
Một công ty nghiên cứu, trên thực tế, tin rằng BTC và những loại coin kỹ thuật số khác, “altcoin”, đã có thể tìm thấy đáy của chúng. Nền tảng huy động vốn cộng đồng Fundstrat có trụ sở ở New York, đứng đầu là chiến lược gia Thomas Lee, đã đưa ra một tuyên bố cho những nhà đầu tư hồi tuần trước rằng, mặc dù thị trường bò của tiền tệ kỹ thuật số không cần phải được tiến hành, thì cơn đau tồi tệ nhất có thể là “phần lớn hơn”.
Nghiên cứu của Fundstrat cho thấy rằng giai đoạn củng cố của tiền điện tử, hoặc “sự thanh lọc”, thường kéo dài từ 70 đến 231 ngày. BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại của nó vào giữa tháng 12, gần 70 ngày trước ngày 26 tháng 3. Khi xem xét tính toán của Fundstrat, sau đó, có khả năng market gấu có thể kết thúc trong một khoảng time từ nay cho tới đầu tháng 8.
trong khi chờ đợi, Lee viết, những nhà đầu tư altcoin phải nắm lấy những tiền tệ kỹ thuật số lớn hơn như BTC, ETH và Ripple.
==> Tìm hiểu thêm: Tin tức bitcoin
Hãy có một cái nhìn dài hạn.
Sẽ rất hữu ích khi so sánh BTC với Nasdaq, như Morgan Stanley đã làm như vậy, Tuy nhiên còn là việc so sánh chu kỳ hiện tại với một trong các chu kỳ trong quá khứ thì sao?
Vào tháng 6 năm 2011, BTC lên tới đỉnh điểm với mức giá gần $ 30 và năm tháng sau đó rơi ngược về đáy $ 2,02 vào tháng 11. Sau đó nó tốn thêm 15 tháng trước khi nó trở về mức giá cao nhất trước đó của nó. Đối với một vài người, khoảng time này có thể là khá dài, nhưng đối với những nhà đầu tư, các người phải xoay sở ở đáy đã có thể thấy vị thế của họ sắp phát triển hơn 1.300%.

Vậy ngày nay, Bitcoin có thể làm được điều tương tự như vậy nữa không? Rõ ràng không ai có thể nói chắc chắn được điều gì, Tuy nhiên các gì tôi có thể nói chắc chắn là Bitcoin, cũng sẽ giống như tất cả các loại Tiền mã hóa khác, rất dễ bay hơi. Thêm vào đó, dữ liệu của nó không hoàn toàn có giá trị 10 năm, có nghĩa là nó sẽ gặp khó khăn trong việc xác định xu hướng.

Hiện những crypto cũng đang đối mặt với sự giám sát cứng rắn hơn từ một số những chính phủ & ngân hàng trung ương trên thế giới, chưa kể đến lệnh cấm quảng cáo trên Facebook & Twitter đã đẩy họ cũng như những trở ngại họ phải đối mặt trong năm 2011 & 2012 quay trở lại.

nhưng tôi vẫn lạc quan. Tiền mã hóa vẫn đang trong giai đoạn còn là non trẻ. Để trở về sự so sánh với cổ phiếu công nghệ, chúng ta không biết vào thời điểm này liệu đồng tiền số có tương đương với Amazon, GG, Apple & FB trong tương lai. Có được một cái nhìn dài hạn rất quan trọng.
===> Hay tham gia ngay sàn bitcoin
Cuối cùng, tôi vẫn tin vào sức mạnh của luật Metcalfe, quy định rằng khi ngày càng nhiều người chấp thuận một công nghệ mới, như điện thoại di động, hay Facebook chẳng hạn, thì giá trị của nó sẽ tăng. Một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 2 cho thấy chỉ dưới 8% người Mỹ trưởng thành cho biết họ từng sở hữu hoặc mua bất kỳ loại tiền ảo nào. Họ cũng đã từng thâm nhập vào thị trường, sau đó, chúng đã không được như phổ biến như mong đợi, nhưng khi người dân ngày càng trở nên tự tin hơn trong việc lấn sâu vào không gian tiền ảo, nhu cầu có thể tăng & giá cũng sẽ ngày một tăng cùng với nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.