Để chọn được loại máy bộ đàm phù hợp với mình, quý khách cần xác định nhu cầu, vị trí sử dụng bộ đàm và các yếu tố về môi trường có thể ảnh hưởng đến quá trình đàm thoại. Bài viết này giúp bạn có cách chọn bộ đàm phù hợp.

Máy bộ đàm Icom IC-F4003

  1. Đặc điểm chung của máy bộ đàm:

Bạn nên lưu ý các dòng máy bộ đàm sẽ dùng trong các trường hợp khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn: ở văn phòng, công trường ồn ào, khách sạn, tầng hầm, ở nơi nhiều hay ít vật cản,… từ đó mới có thể chọn được loại bộ đàm phù hợp.

Bạn cũng cần lưu ý kết nối bộ đàm. Đối với khách hàng mua máy bộ đàm lần đầu có thể nhờ đơn vị bán hàng cung cấp các dòng máy bộ đàm tương thích.

Ngoài các tiêu chí kể trên, bạn cũng nên quan tâm đến nhãn hiệu máy để có thể sử dụng những dòng máy mới, hiện đại nhất và chọn nơi mua uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Thị trường máy bộ đàm hiện nay ở Việt Nam có các thương hiệu như máy bộ đàm Motorola, Kenwood, Icom,… và một số nhãn hiệu Trung Quốc khác. Các nhãn hiệu tên tuổi sẽ có chất lượng tốt, độ bền cao và tuổi thọ dài hơn so với các dòng máy trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

  1. Chọn máy bộ đàm cầm tay

Bước 1: Chọn băng tần cho máy bộ đàm trước khi sử dụng

Máy bộ đàm hiện nay có 2 loại băng tần khác nhau: VHF (tần số 136-174MHz) và UHF (tần số 400-470MHz).

Nếu bạn mua dùng chung với số máy đang có sẵn thì bạn cần biết những máy mà mình đang sử dụng ở băng tần nào, tần số bao nhiêu, model là gì để chọn mua máy mới.

Nếu là mua lần đầu thì bạn chỉ cần chọn băng tần là VHF hoặc UHF tùy theo các điểm vị trí địa hình sử dụng để liên lạc được xa nhất và tốt nhất theo tiêu chí sau:

+ Nếu là khu vực trống trải, ít có vật cản giữa các máy bộ đàm: Nên chọn VHF

+ Nếu trong nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng trong thành phố: Nên chọn UHF.

+ Khả năng được cấp phép sử dụng tần số cho vùng bạn sử dụng bộ đàm.

Xem thêm : Máy bộ đàm icom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.