Theo Androidheadlines, nghiên cứu mới đây của Strategy Analytics cho biết có khoảng 55% smartphone được bán ra trên toàn cầu đi kèm một bộ cảm biến dấu vân tay. Báo cáo cũng chỉ ra rằng trong số này, 90% sử dụng cảm biến đặt ở mặt trước và rất ít thiết bị để cảm biến ở mặt sau.

Năm 2013, điện thoại thông minh được trang bị cảm biến vân tay chỉ có 3%. Con số này tăng lên 10% vào năm 2014, 23% vào năm 2015 và 40% vào năm 2016. Trong bốn năm qua, cảm biến vân tay đã thực sự trở thành một yêu cầu bắt buộc của smartphone chứ không phải là tính năng đi kèm như trước.

hon-nua-so-smartphone-tren-the-gioi-co-cam-bien-van-tay

Strategy Analytics cũng ghi nhận rằng số lượng máy có cảm biến sẽ ngày càng tăng lên. Nhiều nhà sản xuất đang cố gắng tích hợp các cảm biến vân tay vào mặt dưới của màn hình. Nghiên cứu cũng cho rằng vào năm 2020 có thể có tới 1,45 tỷ smartphone được bán ra có kèm theo một bộ cảm biến dấu vân tay.

Vài năm trước đây, khi cảm biến vân tay mới bắt đầu được sử dụng, nhiều nhà sản xuất không quá tin tưởng vào sự thành công của tính năng này. Tuy nhiên, sau khi Google quyết định hỗ trợ cho các cảm biến với phiên bản Android Marshmallow đồng thời Apple đưa cảm biến vân tay lên iPhone và sau đó là iPad, mọi việc đã hoàn toàn đổi khác. Giờ đây, hầu hết các điện thoại thông minh đều có cảm biến vân tay, ngay cả những thiết bị tầm thấp như Moto E4.

Với khả năng giúp bảo mật thiết bị tốt hơn, xác thực trong ứng dụng đặc biệt là các ứng dụng tài chính hay thanh toán di động, nhu cầu sử dụng tính năng này ngày càng cần thiết. Không phủ nhận sự phát triển, tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán cách thức tích hợp cảm biến này vào điện thoại thông minh và các sản phẩm di động khác trong vài năm tới sẽ có nhiều thay đổi.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.