Nếu bạn là người đang có ý định đầu tư để đào bitcoin mà chưa biết gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về mua bán bitcoin uy tín hữu ích cho bản thân và chọn những công cụ đào bitcoin thật hiệu quả

Những công cụ đào bitcoin cần thiết

Có ba loại phần cứng chính cho các thợ mỏ bitcoin: GPU, FPGAs, và ASICs.

CPU / GPU

Phần cứng khai thác bitcoin căn bản nhất có thể là máy tính của chính bạn. Về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng CPU của máy tính để khai thác thông tin tiền điện tử, nhưng trong thực tế, điều này hiện nay là không thực tiễn.

Bạn có thể nâng cao tỷ lệ băm bitcoin bằng cách thêm graphic hardware vào máy tính để bàn. Chúng được thiết kế để nâng cao khả năng tính toán tất cả các thuật toán phức tạp. Điều này bổ ích lớn cho việc xử lý các giao dịch.

Bạn có thể mua các GPU từ hai nhà cung cấp chính: ATI và Nvidia. Thẻ graphic cao cấp có thể tốn hàng trăm đô la, nhưng cũng mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể so với của CPU. Giả dụ, một thẻ graphic ATI 5970 có thể cung cấp hơn 800 MH/giây, trong khi CPU với10 MH/giây.

Một điểm tích cựcvề GPU là để cho bạn tùy ý lựa chọn. Không giống với các phần cứng, GPU có thể được sử dụng với các loại tiền ảo khác ngoài bitcoin.

hiện thời còn rất ít người sử dụng GPU. Khó khăn trong khai phá Bitcoin khiến nhiều người chuyển sang ASIC với công suất mạnh hơn mà các thẻ graphic chẳng thể cạnh tranh được.

FPGA

FPGA là một cách thức cách đào bitcoin nhanh chóng và tiện lợi, so sánh với GPU và CPU, FPGA tiêu tốn năng lượng ít hơn nhưng lại có công suất cao hơn so với hai loại trên.

ASIC

ASIC được thiết kế đặc biệt để làm một điều duy nhất: đào bitcoins ở tốc độ nhanh nhất có thể, với mức tiêu thụ năng lượng tương đối thấp. Bởi vì các chip này phải được thiết kế đặc biệt cho công tác đó, chúng khá tốn kém và tốn nhiều thời gian để sản xuất – nhưng tốc độ là điều không phải tranh cãi

Vào tháng 9 năm 2015, công ty 21 phát hành “Bitcoin Computer”, có chứa một con chip khai phá mỏ và bán buôn với giá khoảng 400 đô la.

bên cạnh đó, chúng ta còn một phương pháp khai thác khác: đào trên mây (cloud mining), các nhà thầu khai hoang mỏ cung cấp các dịch vụ phá hoang với hiệu suất được xác định theo hợp đồng, thường được gọi là “hợp đồng khai hoang mỏ”. Giả dụ, họ có thể cho thuê mức công suất phá hoang cụ thể với một mức giá định trong một khoảng thời kì cụ thể.

Bitcoin client tiêu chuẩn

Phần mềm này kết nối máy tính của bạn với mạng và cho phép nó tương tác với các khách hàng bitcoin, chuyển tiếp các giao dịch và theo dõi các chuỗi khối. Sẽ mất một thời gian để vận chuyển toàn bộ chuỗi khối bitcoin. Các bitcoin client chuyển tiếp thông tin giữa người khai phá mỏ và mạng bitcoin.

Phần mềm phá hoang mỏ Bitcoin

Phần mềm khai thác mỏ bitcoin là chỉ dẫn phần cứng hoạt động. Có rất nhiều cách kiếm bitcoin nhanh để chọn lựa, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.