Gia công cơ khí được hiểu đơn giản là sử dụng máy móc để tạo sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu của khác hàng. Trước khi tiến hành gia công ta phải tiến hành lập quy trình gia công hoàn chỉnh gồm 3 bước sau:

Có 3 bước chính mà bất kể cơ sở gia công cơ khí chính xác dù có quy mô lớn nhỏ đa dạng thế nào cũng phải thực hiện, đó là:

Hiểu bản vẽMuốn gia công cơ khí theo bản vẽ thành công, đầu tiên người dùng phải có những hiểu biết nhất định về sản phẩm, từ nguyên vật liệu thuộc loại gì(thép, inox, sắt,…) cho đến kích thước, yêu cầu của của bản vẽ. Việc đọc bản vẽ và hiểu các ký hiệu, yêu cầu thông qua các con số, mô tả không phải thợ gia công cơ khí nào cũng làm được. Mỗi người phải có những trình độ nhất định trong lĩnh vực này.

san-pham-co-khi-chinh-xac-holder-seal

Máy gia công inox

Hiểu về hoạt động của máy mócTrước đây các công ty gia công cơ khí theo yêu cầu chưa có máy móc hiện đại thì các thao tác gia công hầu như thực hiện bằng tay. Do đó, các nhân công, thợ cơ khí phải dùng tay tiếp xúc trực tiếp với vật liệu để mài, cắt, khoan,…sao cho ra thành phẩm.

Ngày nay, công nghệ cắt laser theo yêu cầu phát triển và gia công cơ khí bằng máy cnc ra đời đã giúp con người rút ngắn thời gian làm việc mà hiệu suất, chất lượng thành phẩm hơn hẳn. Thay vào đó, thợ gia công cần phải hiểu về hoạt động và biết cách lập trình thông qua hệ thống máy tính mới có thể nhập đúng dữ liệu, đủ các thông số để thực hiện thao tác.

==>> Xem thêm sản phẩm cơ khí chính xác tại đây: http://cnc3s.com/san-pham-co-khi-chinh-xac/

Thực hiện thao tác với dao gia công cơ khísau khi đã đáp ứng được hai bước trên, việc thao tác thực tế chỉ còn là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, có những việc máy móc không thể làm thay con người. Do đó, các thợ cơ khí cần phải quan sát, theo dõi tiến độ gia công và đảm bảo kỹ thuật gia công cơ khí.

NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN GIA CÔNG CƠ KHÍ 

Ngoài việc biết cách sử dụng thành thục các loại máy gia công cơ khí đa năngngười dùng cần phải xác định rõ mình đang thực hiện cắt laser trên inox hay trên sắt thép, nhôm…… hay gia công cơ khí inox. Tùy vào chất liệu khác nhau mà thời gian, sự tác động không hề giống nhau.

Thực chất kỹ thuật gia công cơ khí đối với máy gia công cơ khí cũ và mới có sự khác biệt rất lớn. Vì thế đòi hỏi các thợ gia công phải luôn cập nhật xu hướng, công nghệ mới nhằm bắt kịp thời đại, đảm bảo chất lượng của sản phẩm gia công cơ khí đúng như yêu cầu.

Vì vậy, nắm rõ được quy trình gia công cơ khí và cẩn trọng trong từng thao tác sẽ khiến các hoạt động gia công cơ khí giá rẻ đảm bảo chất lượng, hạn chế tối đa rủi ro, mang lại những sản phẩm bền đẹp đúng ý khách hàng.

Tham khảo: http://cnc3s.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here