Mẫu đồng hồ RM 71-01 Automatic Tourbillon Talisman mới của Richard Mille đưa kĩ thuật chế tác và nghệ thuật trang sức tinh xảo lên một tầm cao mới

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-mtp-vs01l-2bdf-pin-nang-luong-mat-troi-day-da-mau-den/

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-mtp-1384d-7a2vdf-mat-so-la-ma-mau-xanh-day-deo-kim-loai/

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-mtp-v005g-7budf-day-deo-ma-vang-mat-trang-noi-bat

Richard Mille chẳng xa lạ gì với việc sản xuất đồng hồ nữ, mẫu RM 07-01 và RM 037 đã được rất nhiều quý cô trên toàn thế giới lựa chọn để đeo trên cổ tay. Tuy nhiên, không giống như đồng hồ nữ của các thương hiệu khác, đồng hồ nữ của Richard Mille tuân theo triết lý của những chiếc đồng hồ nam: sự kết hợp của công nghệ vật liệu tiên tiến, tính thẩm mỹ tiên phong và sự kết hợp của hai thế giới hoàn toàn khác biệt giữa đương đại và truyền thống.

Với chiếc RM 71-01 Automatic Tourbillon Talisman mới, những nghệ nhân đã đưa chiếc đồng hồ dành cho nữ lên tầm cao mới, và điều đó được thể hiện đặc biệt qua mặt số. Lần đầu tiên, đồng hồ của Richard Mille được thiết kế bởi một người phụ nữ. Đó chính là Cécile Guenat – con gái một người bạn đồng hành, đối tác kinh doanh lâu năm của Richard Mille là Dominique Guenat. Cô là người chịu trách nhiệm cho dự án, áp dụng kinh nghiệm của cô về thiết kế đồ trang sức vào việc chế tác, thể hiện tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo qua từng chi tiết một cách đầy đam mê và tinh tế.

zzz

 RM 71-01 Automatic Tourbillon Talisman có màu trắng hoặc vàng hồng.

Ngài Richard Mille cho biết: “Chúng tôi được biết tới bởi những cỗ máy thời gian với hiệu năng kĩ thuật cao, lấy cảm hứng từ ngành chế tạo ô tô và kĩ nghệ hàng không. Tuy nhiên, chúng tôi cần một tài năng nữ trẻ, sáng tạo và tân thời để truyền tải một nguồn năng lượng mới cho thương hiệu và đưa bộ sưu tập đồng hồ dành cho phái nữ lên một tâm cao mới.”

Ông nói thêm rằng Guenat đã chinh phục thử thách này bằng cách vượt qua những rào cản về mặt kĩ thuật, giải phóng bản thân khỏi những định kiến thông thường để tạo nên một phong cách đương đại và cách tân hoàn toàn.

01163202-RichardMilleRM71

10 họa tiết độc đáo trên mặt đồng hồ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, môi trường đô thị, nghệ thuật nguyên thủy và Art Deco.

Không chỉ thế, mẫu đồng hồ này còn có một cách tiếp cận cực kỳ mới lạ. Thông thường, với một mẫu đồng hồ mới, chúng ta sẽ chỉ có lựa chọn về dây đeo. Lần này, RM 71-01 đi kèm với 10 thiết kế mặt số đồng hồ, mỗi mẫu được sản xuất 5 chiếc. Ngoài ra, đây là thành quả kết hợp của nhiều thợ thủ công, mỗi người chuyên về một kỹ năng khác nhau. Những người thợ kim hoàn đã hợp tác với các nhà sản xuất, trong khi các thợ đồng hồ phải làm việc với các chuyên gia đánh bóng để tạo ra những phương pháp hoàn thiện đặc biệt mà Guenat mong muốn.

“Trong thiết kế đồ trang sức, bạn có thể tự chế tác và hoàn thiện sản phẩm cho riêng mình”, Guenat cho biết. “Nhưng với đồng hồ, đó thực sự là một nỗ lực của cả nhóm. Tôi là người Thụy Sĩ, nhưng tôi chưa hề biết việc chế tác một chiếc đồng hồ lại khó khăn đến vậy. Bây giờ tôi đã biết!”

Với cỗ máy Tourbillon này, Richard Mille sử dụng Caliber CRMT1, bộ máy in-house thứ tám và cũng là bộ máy in-house tourbillon đầu tiên của thương hiệu. Sở hữu thiết kế skeleton và có dáng tonneau, độ dày không quá 6.2mm và nặng chỉ 8 grams, bộ máy CRMT1 được chế tạo từ Titanium bậc 5. Nhóm thiết kế cũng phải đảm bảo Tourbillon được chế tác một cách nổi bật trên mặt số, cùng chia sẻ ánh hào quang cùng những trang sức trên mắt số

01163306-RichardMilleRM71

Calibre CRMT1 là bộ máy in-house thứ tám của thương hiệu.

Tại buổi ra mắt tại Paris, khách hàng VIP từ khắp nơi trên thế giới đã bị mẫu RM 71-01 mới hấp dẫn và nhiều người trong số họ đã tò mò về những chiếc đồng hồ được ra mắt. Bộ sưu tập nhận được nhiều sự quan tâm mặc dù không phải là những chiếc đồng hồ nữ được thiết kế lấp lánh điển hình.

Tim Malachard, giám đốc tiếp thị của Richard Mille giải thích rằng: “Trong quá khứ, đồng hồ nữ của thương hiệu chúng tôi đã có những hoạt động khá tốt và chiếm khoảng 25% thị phần. Nhưng chúng được thiết kế bởi suy nghĩ của những người đàn ông về điều phụ nữ thích. Bây giờ, với sự hỗ trợ của Cécile trong dự án này, cô ấy mang đến tinh thần khác biệt và cô ấy hiểu rõ phụ nữ muốn gì.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.