Chuyên Visa Đi Mỹ: Cần Bao Nhiêu Tiền Để Định Cư Tại Mỹ?

Bạn đang mang kế hoạch định cư tại Mỹ. Ngoài các nghi vấn về thủ tục xin Visa đi Mỹ, bạn  nghi vấn về số tài sản được đem theo? Bài viết dưới đây, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Định cư tại Mỹ - Visa đi Mỹ

1. Quy định về tiền nong lúc đi định cư tại Mỹ

Mỹ không cấm việc chuyển tiền vào quốc gia. Nhưng vấn đề bạn cần biết là được mang theo bao nhiêu tiền.

Theo quy định pháp lệnh ngoại tệ 2005 và NĐ 160/2006/NĐ:

“Công dân Việt Nam được mua, chuyển và mang theo ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tài chính chuyên dụng cho các mục địch dưới đây:

– Học tập, chữa bệnh tại nước ngoài.

– Đi làm việc tại nước ngoài, đi du lịch, viếng thăm ở nước ngoài.

– Trả các loại phí và lệ phí cho nước ngoài.

– Trợ cấp cho người thân đang cư trú ở nước ngoài.

– Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế tại nước ngoài.

– Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài.

– Chuyển tiền cùng những mục đích 1 chiều cho những nhu cầu hợp pháp khác.”

Những quy định khác

Theo điều 11 của quyết định của thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc ban hành quy định về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của Người cư trú là công dân Việt nam thì:

Mỗi công dân được phép mang nhiều nhất không quá $10,000/năm cho 1 người xuất cảnh định cư. Trong trường hợp người nào đó xin chuyển hoặc mang trên $50,000 thì họ phải xuất trình giấy tờ chứng minh số tiền này chuyển vì mục đích dùng cho định cư. Số tiền còn lại sẽ được gửi vào ngân hàng, sau đó sẽ được chuyển dần sang Mỹ. Không những thế không quá mức quy định cho mỗi năm.

Không những thế, bạn có thể mang vàng khi qua định cư tại Mỹ. Khi mang vàng thì bạn không cần quan tâm đến số tiền mang theo nữa. Giả dụ đem trong khoảng 300gr vàng trở lên, bạn cần khai báo với cơ quan hải quanNếu như trên 1kg, phải  giấy phép của ngân hàng nhà nước tại tỉnh hoặc thị thành bạn đang sống.

2. Hồ sơ thiết yếu để đem tiền, ngoại tệ hay vàng đi định cư tại Mỹ

– Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài.

– Bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh.

– Bản sao Visa đi Mỹ đi kèm bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Trên là giải đáp về câu hỏi Cần Bao Nhiêu Tiền Để Định Cư Tại Mỹ?. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.