Nhờ tuyến cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo, người dân Đồng bằng sông Cửu Long cũng như du khách có thể dễ dàng đến Côn Đảo – một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu -bằng tàu cao tốc.

Đúng 8h sáng nay, chuyến tàu nổ máy chở hàng trăm hành khách lần đầu tiên đi từ tỉnh Sóc Trăng ra đảo này bằng tàu cao tốc. Đơn vị khai thác và vận hành tuyến cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo là công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang. Trước đó, công ty đã đầu tư hệ thống cầu cảng, nhà chờ và tàu chở khách với tổng mức đầu tư 140 tỷ đồng.

Khai trương tuyến tàu cao tốc Sóc Trăng - Côn Đảo - Ảnh 1.

Thời gian mỗi chuyến khoảng 150 phút.

Tuyến cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo có lộ trình từ cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đến cảng Bến Đầm, Côn Đảo. Thời gian mỗi chuyến khoảng 150 phút. Giá vé người lớn 310.000 đồng, trẻ em 230.000 đồng. Từ cảng Bến Đầm đến trung tâm Côn Đảo sẽ có xe bus đưa đón với giá 40.000 đồng/vé. Tàu về lại Sóc Trăng sẽ xuất bến lúc 13h mỗi ngày tại cảng Bến Đầm.

Ngoài ra, có 2 loại vé ưu đãi cho người cao tuổi và người khuyết tật. Theo kế hoạch, năm 2018, đơn vị khai thác và vận hành sẽ tăng thêm một chuyến từ Sóc Trăng đi Côn Đảo và ngược lại.

Với thời gian chạy mỗi chuyến là 150 phút, người dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ sẽ có điều kiện tham quan du lịch ở Côn Đảo vì khoảng cách và thời gian sẽ được rút ngắn nhiều hơn so với đi từ TP Vũng Tàu hoặc TP.HCM đến Côn Đảo. Tuyến cao tốc này cũng hứa hẹn sẽ đem lại động lực mới giúp thu hút du khách đến tỉnh Sóc Trăng cũng như các tỉnh khác ở ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.