Di Hòa Viên

Nằm cách trọng điểm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên có nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được vun đắp từ thời nhà Thanh. Một trong các nơi nức danh nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên với lịch sử tồn tại trên 800 năm. 2 Cảnh nổi trội là vạn thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong chậm triển khai ba phần tư là hồ nước.

xem thêm: thuê wifi quốc tế

Vườn chia khiến cho 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi từ Hy thái hậu tiếp những quan lại và giải quyết quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa vòng quanh năm nở hoa. Chung cục là khu phong cảnh sở hữu những hòn non bộ đẹp mắt, các hồ cá chép vàng đủ màu, những đường dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Quảng trường Thiên An Môn

Được xây dựng vào năm 1417 có diện tích 440.000 m², quảng trường này là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan yếu của đất nước Trung Quốc xưa.

Quảng trường nằm giữa trung tâm thủ đô có hai cổng đồ sộ cổ kính: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng quần chúng và lăng chủ toạ Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường lúc nào cũng đông khách du lịch kẹ thăm. Phía Tây quảng trường là Đại hội con đường quần chúng. # . Phía Đông là viện bảo tồn quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Còn được biết đến có tên gọi Cung điện hoàng phái hay bảo tồn Cung điện, Tử Cấm Thành là nơi mà những Hoàng đế của triều đại nhà Minh sở hữu nhà Thanh sinh sống cũng như thống trị quốc gia. Hiện nay thì dự án đã được mở cửa phổ quát để công chúng vào xem và phát triển thành điểm tham quan vượt trội ở Bắc Kinh. Đầy đủ khách du lịch đều cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp oai nghiêm, hoa lệ của cung điện. Đặc trưng là trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ phổ quát truyền thuyết về các người trong gia đình hoàng phái ngày xưa.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua số đông những dạng địa hình từ đồi núi cao tới sa mạc và biển, Vạn Lý Trường Thành là dự án phòng vệ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của toàn cầu.

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, trong khoảng Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để xây dựng bức tường này, khoảng một triệu công nhân đã phải bỏ mạng nên nó được đặt cho chiếc tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

khi ké thăm Bắc Kinh, bạn với thể tới thăm một đoạn thành Vạn Lý nằm cách thức thị thành chừng 70 km, leo bộ lên các bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận , uốn mình qua các dãy núi.

có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi malaysia

thị trấn cổ Hutong

Được hình thành và vun đắp từ thời nhà Nguyên phường cổ Hutong là một mảnh vong hồn của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Các mái nhà cổ kính, rêu phong, sở hữu các nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành làm cho nơi này càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.