Phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ sẽ không còn khó khăn nữa. Bạn phải giữ được sự bình tĩnh và tự tin trong câu trả lời của mình. Ngoài những thủ tục hành chính, để xin được Visa đi Mỹ du lịch, bạn cần vượt qua một bài phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh Sự Quán Mỹ. Đây là một trong những bước quan trọng quyết định đến việc bạn có được cấp Visa đi Mỹ hay không.

Visa du lịch Mỹ - Visa đi Mỹ

Dưới đây, Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi xin đưa ra một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ để các bạn tham khảo (Câu trả lời thay đổi theo hoàn cảnh và mục đích của mỗi người).

Q: Tại sao bạn đến Mỹ? (Why are you going to the US?)

A: Tôi đến thăm gia đình của tôi và đi du lịch. (I am going to visit my son/daughter and for tourism purposes)

Q: Bạn đến Mỹ lần nào chưa? (Have you been to the US before?)

A: Có/Không (Yes/No).

* Lưu ý: Nếu bạn đã từng đến Mỹ, bạn sẽ phải trả lời những câu sau:

Q: Tại sao bạn muốn đi du lịch vào thời gian này? (Why do you want to travel at that time?)

A (Nếu chuyến đi của bạn vào mùa hè): Tôi đi du lịch vào mùa hè vì thời tiết phù hợp. Tôi đã nghe nói về những khung cảnh tươi đẹp vào mùa hè ở Mỹ. (I want to visit during summer as the weather will be suitable for us and I have heard that everything is beautiful at that time of the year)

* Lưu ý: Bạn phả có sự nghiên cứu về thời tiết và phong cảnh trong thời gian bạn sẽ đến du lịch.

Q: Bạn sẽ làm gì ở Mỹ? (What are you going to do in the US?)

A: Tôi sẽ đi du lịch, ghé thăm những nơi thú vị như Disneyland, thác Niagara, thủ đô Washington, Las Vegas và dành thời gian bên người thân. (I am going to travel/visit the interesting places there like: (give some names of famous tourist spots) Disneyland, Niagara Falls, Washington D.C, Las Vegas and spend time with our son/daughter and son/daughter-in-law)

* Lưu ý: Câu trả lời trong câu hỏi này phải phù hợp với những câu trả lời trước đó.

Visa du lịch Mỹ - Visa đi Mỹ

Q: Bạn sẽ ở lại Mỹ bao lâu? (How long will you stay in the US?)

A: Tôi ở trong vòng…tháng (I want to stay for (number) of months in the U.S)

Q: Bạn có người thân ở Mỹ không? Nếu có thì họ là ai? (Do you have relatives in the US? If yes, who?)

A: Có (bạn kể ra người thân)/Không (Yes/No).

* Lưu ý: Không đưa quá nhiều thông tin về người thân trừ khi được hỏi. Nếu có người thân ở Mỹ, bạn sẽ phải tiếp tục trả lời những câu hỏi về thông tin họ. Ví dụ:

Q: Ai là người tài trợ chuyến đi của bạn? (Who is going to sponsor your visit?)

A: Bạn kể người đó ra.

Q: Người đó làm gì?

A: Bạn kể tên chức vụ và tên công ty người ấy ra.

* Lưu ý: Ghi nhớ chức vụ và tên công ty, chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh để xuất trình khi được hỏi.

Q:Thu nhập của người đó là bao nhiêu?

A: …thu nhập…USD/năm (… earns $ … annually)

* Lưu ý: Mang theo những giấy tờ xác minh về câu trả lời tài chính.

Q: … đã ở Mỹ bao lâu?

A: … đã sống ở Mỹ được … năm (… has lived in the US for number of years.)

Một số câu hỏi liên quan khác mà bạn có thể tham khảo

Q: Bạn đã khoá vé của bạn chưa? (Have you blocked your tickets?)

A: Yes/ No

Q: Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế,… chưa? (Do you have return air tickets, medical insurance etc.?)

A: Tôi sẽ sắp xếp sau khi Visa đi Mỹ của tôi được thông qua (I will arrange for that after my visa is approved.)

Q: Bạn có thẻ tín dụng không? (Do you have a credit card?)

A: Có (xuất trình thẻ)/Không (Yes/No).

Visa du lịch Mỹ - Visa đi Mỹ

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, sẽ có người phiên dịch hỗ trợ bạn trong quá trình phỏng vấn. Việc bạn cần làm là phải trung thực, giữ phong thái bĩnh tĩnh, trả lời to và rõ ràng với nhân viên lãnh sự.

Trên là thông tin về các tiểu bang thu hút du học sinh quốc tế. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.