Vay tín chấp tại ngân hàng thường có yêu cầu khắt khe đối với các loại giấy tờ, có thôi chưa đủ, giấy tờ hợp đồng vay tín chấp của bạn phải đáp ứng được yêu cầu đặt ra của ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng để vay vốn dễ dàng hơn.

Các hình thức vay tín chấp được ngân hàng hỗ trợ

Vay tín chấp ngày này đã trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả bởi sự đơn giản, nhanh chóng của hình thức này. Vay tín chấp, khách hàng không cần đem thế chấp tài sản mà vẫn có thể vay được tiện dựa trên uy tín của mình.

hồ sơ vay tín chấp

Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng

Ngân hàng ngày nay hỗ trợ vay tín chấp với hạn mức vay lên đến 500 triệu (Tối thiểu 10 triệu) trong thời gian 6 – 48 tháng. Khác với các công ty tài chính, sàn giao dịch tài chính với đa dạng hình thức vay tín chấp cho khách hàng, ngân hàng thường chỉ áp dụng những hình thức vay tín chấp sau:

 • Vay tín chấp theo lương (Lương tiền mặt và lương chuyển khoản)
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước (Chỉ một số ngân hàng)
 • Vay tín chấp theo sổ bảo hiểm nhân thọ
 • Vay tín chấp cho người tự doanh
 • Vay tín chấp theo sim số (Chỉ một số ngân hàng)

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng cho từng hình thức vay

Để vay tín chấp tại ngân hàng, dù lựa chọn hình thức vay nào, khách hàng vẫn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Ảnh thẻ 3 x 4 (Từ 1 – 2 ảnh)
 • Bản sao CMND: Yêu cầu dưới 15 năm. Số CMND phải rõ, quốc huy không rách, hình ảnh không bị phai hay mờ
 • Bản sao hộ khẩu (Một số ngân hàng chấp nhận tạm trú KT3): Yêu cầu photo đầy đủ 16 trang kể cả những trang không có chữ. Khách hàng photo từng trang liền nhau trên cùng một mặt A4 (Ví dụ trang 1-2, 3-4, 5-6…).

Bản sao giấy tờ không cần công chứng nhưng khách hàng làm thủ tục vay vốn phải mang theo CMND và sổ hộ khẩu bản gốc để nhân viên công chứng xác nhận.

hồ sơ vay tín chấp

Hồ sơ vay tín chấp: Chuẩn bị giấy tờ cơ bản cần có

– Hồ sơ vay tín chấp theo bảng lương

Tùy theo hình thức nhận lương tiền mặt hay lương chuyển khoản mà khách hàng vay vốn cần chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau: Bảng lương, xác nhận lương (Lương tiền mặt) / Sao kê lương (Lương chuyển khoản). Trong đó, tại ngân hàng giấy tờ sao kê lương có độ tin cậy cao hơn rồi đến bảng lương và xác nhận lương. Yêu cầu của từng loại giấy tờ như sau:

 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất, ghi nhận mức lương tối thiểu theo điều kiện của từng ngân hàng. Phải có giáp lai nếu 2 tờ trở lên và có chữ ký của giao dịch viên ngân hàng.
 • Bảng lương: Yêu cầu bản gốc, phải có chữ ký của giám đốc và kế toán lập bảng lương.
 • Đơn xác nhận lương: Yêu cầu bản gốc và bắt buộc phải có điền phần khấu trừ khoản phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… Lưu ý, khi làm đơn xác nhận lương thì địa chỉ phải yêu cầu ghi rõ tên đường, phường, quận, huyện…

hồ sơ vay tín chấp

Giấy tờ hồ sơ vay tín chấp theo lương

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về vay tín chấp theo lương tiền mặt

– Hồ sơ vay tín chấp theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) / Đơn xác nhận công tác

Nếu có HĐLĐ, khách hàng không cần cung cấp các giấy tờ bảng lương hay xác nhận lương. Tuy nhiên, hợp đồng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • HĐLĐ dành cho nhân viên chính thức photo, nếu 2 tờ trở lên phải có dấu giáp lai. Hợp đồng có chữ ký của người lao động và dấu tròn.
 • Hợp đồng phải có thời hạn và vẫn còn hiệu lực tại thời điểm khách hàng làm hợp đồng vay vốn.
 • Đối với khách hàng có HĐLĐ dưới 1 năm thì cần phải có HĐLĐ cũ (hoặc đơn xác nhận công tác) của công ty cũ. Thời gian nghỉ việc giữa công ty mới và công ty cũ không quá 2 tháng, tổng cộng thời gian làm việc phải từ 2 năm trở lên.
 • Nếu là đơn xác nhận công tác thì yêu cầu phải là bản gốc, ghi rõ địa chỉ đơn vị công tác: Tên đường, phường, quận, huyện …

– Hồ sơ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ photo.
 • Bản gốc hóa đơn thanh toán 2 kỳ gần nhất (Nếu đóng theo năm: 1 phiếu, nếu đóng theo quý: 2 phiếu, nếu đóng theo tháng: 6 phiếu).

– Hồ sơ vay tín chấp theo hóa đơn điện nước

Đây là hình thức vay khá mới mẻ, tiện lợi cho nhiều khách hàng, tuy nhiên không có nhiều ngân hàng hiện nay hỗ trợ. Yêu cầu khách hàng cung cấp hóa đơn tiền điện 03 tháng gần nhất (Photo). Trường hợp mất hoặc thiếu hóa đơn tiền điện thì phải cung cấp ít nhất 01 hóa đơn điện của tháng bất kỳ để nhân viên kiểm tra trên hệ thống của điện lực.

– Hồ sơ vay tín chấp theo sim số (VPBank, OCB)

Ngân hàng VP Bank và OCB hiện đang hỗ trợ hình thức vay tín chấp theo sim, với lãi suất từ 1,5 – 5%/tháng. Điều kiện vay rất đơn giản, khách hàng chỉ cần sở hữu sim số hoặc thuê bao nhà mạng Viettel, Mobi, Vina, thời gian sử dụng trên 1 năm, với yêu cầu sim đã kích hoạt và còn tiền. Sim số sử dụng càng lâu, số càng đẹp thì lãi suất vay càng thấp.

>>>Gợi ý xem thêm: Vay tiền theo sim Viettel

– Hồ sơ vay tín chấp cho khách hàng tự doanh

Hồ sơ vay tín chấp

Hồ sơ vay tín chấp cho khách hàng tự doanh

Với những khách hàng là chủ kinh doanh hay tiểu thương, rất khó khăn để chứng minh mức thu nhập, họ có thể vay theo hóa đơn điện nước, sổ bảo hiểm và các loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép / Giấy chứng nhận kinh doanh
 • Quyết toán thuế, Hóa đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và sao kê tài khoản doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất (Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp).
 • Chứng từ chứng minh thu nhập: Sổ ghi chép / Nhật ký bán hàng, hóa đơn bán lẻ (đầu vào, đầu ra) với khách hàng là tiểu thương.

Trên đây là thông tin chi tiết về giấy tờ thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng cho từng hình thức vay và đối tượng khách hàng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay nhanh, không thể chuẩn bị những loại giấy tờ phức tạp trên, bạn có thể tìm đến Doctor Đồng để vay tiền một cách đơn giản và nhanh chóng hơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.