Cách bố trí kệ trưng bày hàng trong siêu thị như thế nào cho hợp lý

Thông thường, nhìn các sản phẩm được bố trí theo các tầng của kệ trưng bày hàng cũng có thể đoán ra được sản phẩm nào đang mang lại lợi nhuận lớn cho siêu thị.

Tầng trên cùng là nơi thường dùng để đặt các thương hiệu nhỏ, những sản phẩm mang tính chất ít có ngân sách dồi dào và phải nằm ở những vị trí “mỏi cổ” và khó với tới nhất.

Tầng thứ hai và thứ ba được coi là “mảnh đất vàng” của một kệ hàng, dành cho các thương hiệu phổ biến nhất và cũng chịu chi nhất. Đây là nơi trung tâm của tầm nhìn mắt người và các nhà sản xuất cũng phải “đấu thầu” như khi kiếm một vị trí đẹp vậy.

Chuyên gia bán lẻ Mike Tesler cho hay, đừng mong các siêu thị sẽ cho bạn thấy các sản phẩm rẻ nhất nằm ở vị trí bắt mắt nhất. Điều đó có nghĩa là, những thứ đập vào mắt nhiều nhất, dễ dàng nhất chính là các sản phẩm có giá cao hơn nhiều so với những hàng cùng loại khác nằm ở các vị trí hẻo lánh.

Một số kệ siêu thị dùng trưng bày sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa
Một số kệ siêu thị dùng trưng bày sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa

Tuy nhiên, những vị trí trên chỉ là “điểm bắt mắt” với người lớn, còn với trẻ em thường thì sản phẩm sẽ nằm ở những kệ để hàng phía tầng dưới. Bạn có thể thấy truyện tranh, đồ chơi thường hay được xếp ở khu vực này trong khi sách vở thì tít trên cao.

Theo Wendy Liebmann, CEO của công ty tư vấn marketing WSL Strategic Retail, nếu đi mua hàng thì tốt nhất nên để con ở nhà, nếu không bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn khoảng 10-40% nếu chỉ đi một mình. Còn trong trường hợp “bất đắc dĩ”, nên cho chúng ngậm kẹo hay cầm quả bóng để di dời lực chú ý, nhưng cũng phải cẩn thận để trẻ không bị sâu răng.

Việc lựa chọn kệ để hàng trong siêu thị rất quan trọng
Việc lựa chọn kệ để hàng trong siêu thị rất quan trọng

Nhìn chung, tại các siêu thị, tầng dưới cùng thường là nơi để các lưu trữ hàng, tránh phải tốn thêm tiền lưu kho hoặc dành cho các sản phẩm “quá khổ”. Đôi khi, các nhà sản xuất có thương hiệu nằm ở “mảnh đất vàng” cũng xí một chỗ ở đây để giới thiệu thêm các nhãn hàng khác nhau với cùng một sản phẩm phía trên và hay nhắm đến nhóm khách hàng có tâm lý “mua buôn”, mua hàng to với niềm tin “càng nhiều càng rẻ”.

Tuy nhiên theo Underhill: “Nếu bạn định mua một túi với 64 cuộn giấy vệ sinh, nó không phải là một món hời. Chỉ có một sự thật là tiền đã ra khỏi túi của bạn trong khi bạn có thể dùng nó để hưởng lãi ngân hàng. Và nếu bạn dùng càng nhiều một sản phẩm thì điều đó càng chỉ tạo ra cơn nghiện của bạn, chứ cũng chẳng tiết kiệm được mấy đồng như bạn tưởng.”

Nếu các bạn quan tâm đến kệ trưng bày hàng siêu thị hãy liên hệ Cơ khí 3S – https://cokhi3s.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here