Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu bài viết Học đờn organ thật sự có chơi được Piano không?

Học đờn organ thật sự có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của đa số các bậc anh chị khi mới bắt đầu mới chơi để mua đàn ọc cho bé thật hành tại nhà. Vậy nếu đã chơi thành thạo đờn ọt thì khi chuyển sang Piano liệu thật sự có chơi được Piano ngay không ? Hãy cùng Việt Thanh tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

ện nay, khá nhiều bậc phụ huynh cho rằng đờn organ & đờn Piano nhìn rất tương tự nhau nên chỉ cần biết chơi 1 trong 2 loại – ắt sẽ chơi được dòng đàn còn lại. Quan điểm này không chỉ xuất phát khoảng vẻ bề ngoài của đờn ọc & Piano, khoảng các phím đờn đen trắng mà còn ttuwf thông số mô phỏng tiếng Piano thực trên organ đang ngày càng tiên tiến. Nhưng thật sự điều này chắc chắn có đúng hay không?

>> Xem thêm: giá keyboard casio ctx3000

So sánh thiết kế của đờn ọc và Piano?

Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi so sánh design của từng loại đàn nhé. Khác biệt dễ nhận thấy nhất ở đây là số phím.

– Mặc dù đờn keyboard chắc chắn có nhiều thiết kế với số lượng phím khác nhau nhưng tối đa cũng chỉ 76 phím. Cá biệt cũng chắc chắn có 1 vài model đàn ọc 88 phím, tuy nhiên con số này rất ít và dòng organ 88 phím cũng không được biết đến nhiều. bình thường, đàn organ được sử dụng nhiều nhất Hiện nay là loại đờn 61 phím với 5 octave.

– Trong khi đó, tất cả các cây đờn Piano dù piano điện hay Piano cơ thì số phím tại đây cũng là 88 phím – tương đương với 7 octave? thực tế đã chứng minh được rằng dù chỉ có sự chênh lệch 1 phím cũng khiến việc học đờn chắc chắn có sự khác biệt rất lớn rồi trong khi hai dòng đờn organ & Piano này thật sự có sự chênh lệch lên ít nhất là 12 phím.

đàn organ casio

Sự chênh lệch về số phím sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người chơi đàn keyboard khi chuyển sang Piano. Chỉ cần 1 yếu tố này cũng đã chắc chắn có thể trả lời cho câu hỏi ‘học đàn ọt có chơi được Piano không’. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết rằng có những bản nhạc chỉ chắc chắn có thể được hoàn thành hoàn hảo trên chiếc đàn organ & có những bản nhạc không thể sử dụng đờn ọt mà cần đến đàn Piano.

So sánh điểm khác nhau khi học đàn keyboard và học đàn Piano?

– Học đàn Piano: Piano là loại đàn căn bản của các dòng nhạc cụ. Học Piano thành công thì việc chuyển sang học các loại nhạc cụ khác sẽ dễ dàng hơn. Khi học Piano đòi hỏi người chơi phải linh hoạt & nhanh nhạy mới đảm bảo phát triển toàn diện. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa đôi bàn tay, bàn chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát. Phím đờn Piano nặng hơn nhiều so với đờn ọc. Bởi vậy khi luyện ngón sẽ giúp phát triển tốt hơn, bàn tay linh hoạt & khỏe hơn. Thế nên nếu học đàn Piano thành công thì khi chuyển sang học đàn ọt sẽ đơn giản hơn nhiều.

– Học đờn Organ: đờn keyboard dễ học, dễ chơi hơn Piano vì trên đàn chắc chắn có những phần trống và nhạc đệm nên mang lại cho người chơ dễ dàng giữ nhịp hơn. Việc luyện ngón tay trái và tay phải của đàn organ cũng rất dễ hơn nhiều so với Piano. Bởi nhiện vụ của tay trái là đàn hợp âm, tay phải cũng luyện ngón đơn giản hơn bởi bản nhạc đờn ọt thật sự có phần đệm nhạc. Vì thế học đờn ọt đôi tay sẽ phát triển không cân đối bằng học Piano. Phím đàn keyboard nhẹ hơn nhiều so với Piano. Vì thế khi học đờn ọc mà chuyển sang Piano sẽ gặp không eo hẹp khó khăn, thậm chí bị sai kỹ thuật cũng như việc luyện ngón sẽ dễ bị “đơ”.

Học organ chắc chắn có chơi được Piano không? Một lần nữa chúng tôi xin chứng tỏ câu trả lời là không. Mặc dù thật sự có bề ngoài khá tương tự nhau nhưng nguyên lý hoạt động và hãng quả chất âm của chúng là rất khác nhau. Bạn không thể học một loại đờn mà thật sự có khả năng chơi được nhạc cụ còn lại.

Đối với các trẻ em tại từ 3-5 tuổi, phụ huynh khi cho các trẻ em học đàn keyboard chắc chắn có thể cho bé thử tập chơi chút eo hẹp trên piano điện tử hoặc Piano cơ. ở giai đoạn này bé đi học đờn organ thường chỉ là để làm quen với các phím đờn, để nhận biết & tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Chính vì thế, cây đờn trong lúc này thường chỉ chắc chắn có vai trò giúp trẻ nhận biết nốt và vui chơi, mang lại sự cảm xúc đặc biệt. Khi bé bước sang giai đoạn học đàn nghiêm túc thì anh chị hãy mua một chiếc đờn Piano cho bé tập chơi bởi vì organ không thay cho đờn Piano được.

>> Xem thêm: mua organ casio ctx700

Trên đây là bài viết Học đờn organ thật sự có chơi được Piano không?. Nếu bạn muố mua đàn organ, vui lòng liên hệ: 0909.046.613

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.