không gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở đô thị.

mang cách thông gió bỗng dưng, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự di chuyển của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để phân phối gió bỗng dưng là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió trùng hợp có chi phí phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, có môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở tỉnh thành thì hệ thống thông gió khi không không đem đến hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp mang đến hiệu quả nhất đối có nhà ở thành phố ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió làm cho mát, và ko gây phao phí.

các tham số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt thích hợp. ví như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì sở hữu thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng bố trí đa dạng cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ bàn luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 tới 1, tương ứng với những góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm cho tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến con người mang cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm cho các thiết bị quạt mang thể giúp con người mang cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko khiến đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã có những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để cung cấp cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như doanh nghiệp tiêu dùng của các thông số lưu lượng cái chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng không tương hợp với nhau.

thí dụ, nếu doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ với cùng hình dạng hình học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức phần lớn diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió thiên nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu phần lớn những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng mang tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao với lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng không khí và tốc độ không khí. Để với đủ lượng ko khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả làm cho mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với bí quyết sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cùng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió bỗng dưng. nếu như 1 không gian quá hot thì thông gió bỗng dưng sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các giải pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to một bí quyết đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng với 1 thời cơ rẻ hơn để tiêu dùng thông gió bất chợt mang hiệu quả.

mang nhóm nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho người dùng sự chuyên dụng cho rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cấp thiết đối với những nhà ở thành thị ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong chậm tiến độ. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để có được một bầu không khí lý tưởng cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho khách hàng về dịch vụ trả lời kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.