Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng trong thấy các doanh nghiệp mang lại những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, nếu chúng ta có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ mà sản phẩm mà bạn muốn gửi là các hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn cần  đăng kí chứng nhận FDA của Mỹ đối với các trường hợp này.
Nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy ở đâu và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.
 

1. Biết về FDA 
FDA là viết tắt của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, FDA thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của tổ chức này nằm tại Washington DC, Mỹ.
Cơ quan này có trách nhiệm cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các mặt hàng thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
Không dừng lại ở đó Cơ quan này cũng thực thi các quy định khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Chúng gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ ảnh hưởng như trên, Các Nguyên tắc của FDA sẽ tác động lớn đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm cần thiết của nó
Để kiện hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được Đến tay người nhận một cách dễ dàng, bạn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Hoa Kì. Nếu như không đầy đủ những chứng từ trên thì lô hàng của bạn dễ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Nếu bạn có ý định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải tuân thủ đầy đủ những Quy định của đơn vị này và quan trọng nhất, bạn cần có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những công ty cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót bên cạnh đó là mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem lại.

SMC Express đem lại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.