Ống PPR ngoại nhập với chi phí đắt đỏ mà chưa biết chất lượng có tương xứng hay không. Người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng các hãng sản xuất nội địa như Dismy, Tiền Phong, Dekko,… với chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý so với hàng ngoại nhập.

Để có đánh giá khách quan hơn, chúng ta cùng đánh giá chất lượng qua các tiêu chí sau:

Dây chuyền công nghệ sản xuất ống PPR

Dây chuyền sản xuất ống nhựa PPR của Vesbo và Dismy đều được xuất xứ từ Châu Âu. Dây chuyền cho phép sản xuất được tất cả các loại ống nước PPR có đường kính từ D20 ÷ D500 với mọi áp lực theo tiêu chuẩn EN12201-2:2003, DIN8077:2008, DIN8078:2008 đối với. Dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất với những tính năng vượt trội như:

– Tự động hoá từ khâu nạp liệu, tạo hình cho đến đóng gói sản phẩm.

– Tính đồng bộ cao, toàn bộ hệ thống được hoạt động đồng bộ thông qua bộ diều khiển C4. Do vậy máy đùn chính có khả năng kiểm soát được độ dày thành ống, chiều dài sản phẩm và các thông số quan trọng khác.

– Máy sấy nguyên liệu tuần hoàn cho phép sấy khô đến tận lõi hạt nguyên liệu.

– Sản phẩm sản xuất ra được kiểm tra nghiêm ngặt về kích thước, khả năng chịu áp lực thông qua máy kiểm nghiệm IPT- Công hoà liên bang Đức cho phép kiểm tra đến áp suất tối đa là 100 bar.

Nguyên vật liệu sản xuất:

Nguyên vật liệu ống PPR của Dismy và Vesbo (PolyPropylene Random) là loại nguyên liệu tổng hợp từ các loại nguyên liệu chiết suất từ sản phẩm dầu mỏ là Propylen và Etylen.

Trong đó PPR là loại polyme (Vật liệu cao phân tử) được đồng trùng hợp ngẫu nhiên từ hai loại monome (Hợp chất thấp phân tử) là ethylene (E) và propylene (P) nên sản phẩm từ vật liệu PPR sẽ kết hợp được đặc tính đàn hồi tốt, chịu mài mòn, chịu áp lực, va đập và chịu ăn mòn của PP (Polypropylene) và đặc tính mềm dẻo của PE (Poly Ethylene).

Cấu trúc phân tử của PPR có thể được mô tả như sau:

…. – P – E – P – P – P – E – P – P – E – P – …..

Trong đó, Các phân tử Etylen được đồng trùng hợp ngẫu nhiên vào mạch cao phân tử.

Về giá cả

Giá Nhập khẩu = Giá hàng mua (trên tờ khai hải quan) + Thuế nhập khẩu + Chi Phí mua hàng

Dựa vào công thức tính giá thành sản phẩm nhập khẩu theo lý thuyết thì các yếu tố ảnh hướng trực tiếp tới giá sản phẩm nhập khẩu bao gồm giá hàng mua, các khoản thuế và chi phí mua hàng. Như chúng ta đã biết với mặt hàng nhập khẩu nói chung và ống nhựa nhập khẩu nói riêng, giá mua hàng phụ thuộc rất nhiều vào biến động tỉ giá của đồng USD mà theo xu hướng hiện nay tỉ giá biến động theo chiều hướng tăng lên. Cách đây 1-2 tháng tỉ giá dao động USD là khoảng 20 ngàn đồng, nhưng đến thời điểm hiện tại tỉ giá đã lên tới 22 ngàn đồng. Kèm theo đó là các khoản thuế và chi phí mua hàng. Chi phí mua hàng bao gồm ( vận tải, bốc giỡ,lưu kho, chi phí mở thủ tục hải quan …) Chính bởi các yếu tố trên khiến giá ống PPR của Vesbo nói riêng và ống PPR nhập khẩu nói chung chênh lệch khá nhiều so với ống PPR Dismy do Công ty nhựa Cúc Phương sản xuất trong nước.

Hệ thống kỹ sư sản xuất

Hiện nay hệ thống kỹ sư sản xuất các mặt hàng công nghiêp nói chung và sản phẩm ống nhựa nói riêng đã phát triển hơn rất nhiều. Các kỹ sư nước ta hiện nay đã được cử đi đào tạo nước ngoài nên có trình độ chuyên môn giỏi, có tay nghề thành thạo, khéo léo, nắm vững quy trình sản xuất và sử dụng máy móc thiết bị cũng có kiến thức quản lý rất tốt và có khă năng sáng tạo cao. Bên cạnh đó phải kể đến, chi phí nhân lực trong nước rẻ hơn rất nhiều so với lao động cùng cấp ở các nước sản xuất ống nhựa nhập khẩu.

Về chế độ bảo hành sản phẩm

Hiện nay các đơn vị sản xuất trong nước như Cúc Phương (Dismy) và một số hãng khác có chế độ bảo hành rất tốt, sản phẩm ống PPR được bảo hành trong vòng 10 năm, sản phẩm có độ bền trên 50 nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm trong nước.

Với những phân tích và so sánh khá chi tiết ở trên, người mua có thể dễ dàng nhận thấy về mặt chất lượng sản phẩm ống nhựa nhập khẩu và ống nhựa sản xuất nội địa là như nhau. Nhưng về giá thành thì ống nhựa nhập khẩu có sự chênh lệch cao hơn khá rõ rệt do các chi phí kèm theo trong quá trình nhập khẩu. Để xây dựng một căn nhà hoàn hảo bạn cần đặc biệt chú ý đến hệ thống cấp thoát nước bên trong tòa nhà, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và chọn một sản phẩm thật phù hợp đảm bảo và giá thành hợp lý với căn nhà của bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.