Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra đầy đủ bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc trưng là các hạt bụi có kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi thế các doanh nghiệp sản xuất gạch men cấp thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng đề cập tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung ứng gach men:

trật tự cung ứng gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển sản xuất. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những quá trình chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các thiết bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên các xe lưu cất. Sau chậm tiến độ được tải đến máy tháo tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong công đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung cấp gạch men phát sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các giai đoạn với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều đựng các hạt bụi mang nhiều kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc trưng nhất phải đề cập đến các cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không sở hữu các giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này lúc được con người tiếp thu sẽ dấn tới các bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến giảm quá trình đàm đạo khí thông thường của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi giai đoạn cung ứng gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh cốt yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng công đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp tục được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp hấp thụ chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình tiếp thu được tổ chức dễ dàng. Sau khi hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

chiếc khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp sở hữu công ty của bạn. với thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.