Cần chọn mua piano cơ phím nặng hay phím nhẹ thì phù hợp

Độ nặng bàn phím của mỗi thương hiệu cây Piano ko hề y hệt nhau, và mỗi dòng của một nhãn hiệu đàn Piano cũng khác nhau. thế cho nên, để chọn được một cây đàn có độ nặng bàn phím thích hợp nhất mọi người sẽ cần thử nhiều chiếc đàn Piano hoặc tham khảo ý kiến của nhiều người đánh nhạc lâu năm.

cây Piano cơ của hãng nào tốt nhất?

K có tiêu chí và chuẩn mực chi tiết để phân tích chất lượng đàn Piano của các hãng ở thế giới. Tất nhiên, Những cây đàn Piano cơ chế tạo theo phương pháp thủ công vẫn được đánh giá cao hơn Những cây đàn sản xuất đại trà.

Theo nhận định của các chuyên gia có tiếng & tất cả người đánh Piano trên toàn thế giới, nhãn hiệu Piano được đánh giá cao nhất trong gần 100 năm qua chính là Steinway. Họ chế tạo theo phương pháp ghép nối các mặt cắt gỗ bằng mộng ngàm chứ K áp dụng bản lề kim loại để nối các mặt cắt của gỗ & thân cây. với cách làm như vậy, âm thanh sẽ vang xa, theo xu hướng tăng thêm lên đến tính chất của gỗ.

Dòng đàn cao cấp này có sức bền 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần so với cây Piano sản xuất kiểu hàng loạt bình thường. cây Piano Steinway cho dù cũ, nhưng chỉ cần thay dây đàn hay thay búa là vẫn có thể duy trì âm thanh hay, bởi vậy, nó rất mắc. Số lượng đàn làm ra có hạn nên khá khó để mua được một chiếc Piano cơ Steinway mới tại Việt Nam.

– Thông tin hữu ích: học đệm đàn piano

Chọn Piano cơ phím nặng hay phím nhẹ?

vs đàn Piano điện, bạn nên chấn chỉnh độ nặng bàn phím tùy theo sở thích cũng như yêu cầu học nhạc của mình. thông thường sẽ có 3 mức chính : Nhẹ – Trung bình nặng – Nặng (gần giống vs chiếc đàn Piano cơ nhất). Tất nhiên chiếc đàn Piano cơ thì bạn chưa thể điều chính độ nặng bàn phím.

ko giống như các nghệ sĩ đánh đàn Violin & Ghi ta…., nghệ sĩ chơi đàn Piano khi trình diễn phải đánh đàn có sẵn tại sảnh hoặc sân khấu. Đàn tại đó thường to, phím nặng, thùng âm to để nhiều người đều có thể nghe được. Bên cạnh đó, nguyên tắc cổ điển, thính phòng thường nghe và chơi âm thanh mộc, ko dùng micro và khuếch đại âm thanh điện tử.

vì vậy, khi tập ở nhà, nghệ sĩ Piano thường thích đàn có phím nặng để khi đi trình diễn ko bị lạ đàn. ví dụ như ngón tay bạn đàn quen bấm một lực bằng 2 gam, khi bạn trình diễn, đàn đó cần lực 3 gam thì tay mọi người sẽ yếu & chơi sẽ ko trôi chảy.

=> Nếu bạn xác định đệm đàn piano để biểu diễn hoặc chơi chuyên nghiệp thì nên chọn phím nặng. Nếu bạn chỉ chơi cho vui, chơi nghiệp dư thì thì mua đàn phím đừng nhẹ quá hoặc nặng lắm. thích hợp nhất là chiếc đàn Piano Yamaha .

Độ ấm & vang của đàn Piano phụ thuộc vào yếu tố nào? Có thể điều chỉnh được không?

vs đàn Ghi ta, độ ấm & vang của tiếng đàn phụ thuộc nhiều vào chất liệu dây & gỗ làm đàn. Ghi ta Classic áp dụng dây nilon cho âm thanh ấm, Guitar Acoustic chủ yếu chơi nhạc trẻ nên dùng dây sắt để tiếng vang hơn & sôi nổi hơn. chiếc đàn Piano cũng vậy. Piano tiếng ấm chơi cổ điển sẽ hợp hơn, đàn tiếng vang chơi nhạc trẻ, nhạc Jazz sẽ hợp hơn.

Đàn tiếng ấm có 2 lý do:

– Do búa xốp, mềm, còn mới, phát ra âm thanh ấm áp.
– Do búa bị ẩm cũng cho âm thanh ấm và xịt

Đàn đanh tiếng cũng từ 2 lý do:

– Đàn búa lâu ngày, bị lão hóa, cứng, cho âm thanh khô, đanh, cụt, ko ngân vang
– Do thiết kế búa cố tình để cho đầu búa cứng hơn, phát ra âm thanh đều, vang, thánh thót….

– Có thể bạn quan tâm: hoc phi hoc piano

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.