định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các tham số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

cho nên cần thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, không có các chất độc hại, với nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. công đoạn thông gió bản chất là công đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thủ túc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi khăng khăng.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm số đông dòng. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại đa dạng nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong thời kỳ phân phối
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng di chuyển của gió, và mô hình hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những cái hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi với điểm hay là với thể cấp gió đến các vị trí cần phải có, nơi hội tụ nhiều người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế với thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang ưu thế là sở hữu thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá to, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không có sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, bởi vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ các vị trí ko mong muốn có thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế sở hữu thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề xuất gió tươi lớn nhất. cách thức này mang gần như những điểm hay của hai cách thức nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. ngoài ra cách thức hài hòa sở hữu nhược điểm là giá tiền đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng luận bàn ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
Theo cách thức đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho tất cả phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng mang sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ thông Công trình với vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
phòng ngừa các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.