Với chiến lược sản xuất tôn, Pomina đặt 3 nhà máy ở Bình Dương (2 nhà máy) và Vũng Tàu, để có thể bao phủ được hầu hết thị trường miền Nam và miền Trung đang có nhu cầu tăng cao. Lượng tiêu thụ tôn tại thị trường Việt Nam nhìn chung đã tăng 38% trong năm 2016 và dự kiến sẽ tiếp tục giữ được đà tăng. Theo cách lãnh đạo Pomina lý giải, triển vọng còn nằm ở việc sản phẩm tôn của Việt Nam khi xuất khẩu không cạnh tranh trực tiếp với tôn Trung Quốc (do Trung Quốc tập trung vào luyện thép).

Dù là tân binh trong ngành tôn nhưng mục tiêu của Pomina sẽ nhắm đến các thị trường lớn thế giới như Mỹ và Canada. Cuối năm 2016, Pomina lần đầu tiên xuất sang Canada với lô hàng đầu tiên có quy mô 5.000 tấn. Sau lô này, các đối tác của công ty tại Bắc Mỹ đã đặt thêm đơn hàng nhưng lãnh đạo Công ty cho biết, họ chưa thể đáp ứng vì các nhà máy đã chạy hết công suất.

Lượng tiêu thụ tôn tại thị trường Việt Nam nhìn chung đã tăng 38% trong năm 2016 và dự kiến sẽ tiếp tục giữ được đà tăng

Quyết định lấn sân của Pomina có vẻ như đúng đắn khi trên thực tế, các sản phẩm tôn của Việt Nam đã có thương hiệu trong khu vực và xuất được khá nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, các quốc gia như Thái Lan, Malaysia cũng đang e ngại các sản phẩm tôn nhập khẩu từ phía Việt Nam và cân nhắc áp dụng các biện pháp áp thuế chống bán phá giá. Nếu chính sách này được thực thi thì các doanh nghiệp trong nước như Hoa Sen, Thép Nam Kim, Tôn Đông Á, Hòa Phát và Pomina có thể sẽ chịu sức ép về lợi nhuận và buộc phải cạnh tranh khốc liệt với nhau ngay trên sân nhà. Vì vậy, cuộc chơi của Pomina trong tương lai sẽ phức tạp hơn. Xem thêm giá sắt thép, giá thép pomina, giá sắt thép pomina tại http://tincuongphat.com

Nên nhớ, bên cạnh Pomina, Hòa Phát cũng quyết định đầu tư 4.000 tỉ đồng xây dựng dây chuyền sản xuất tôn có công suất 400.000 tấn/năm. Tôn Đông Á cũng có kế hoạch mở rộng sản xuất, nâng tầm quy mô để cạnh tranh. Người dẫn đầu thị trường là Tôn Hoa Sen với 1/3 thị phần cũng không dễ bỏ qua kế hoạch tăng trưởng thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.