Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực mang đa dạng người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho công nhân do đó việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc cần thiết để tăng năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trắc trở để ý bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản với thể chia khiến cho hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , bây giờ không phải nhà xưởng nào cũng với thể thiết bị điều hòa vì rộng rãi lý do như mức giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ hơi lớn .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng có thuộc tính đặc thù thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí với xu hướng ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách thức tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc, có mẫu thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống hot đồng thời việc ngoại hình sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nguyên tố cực kỳ quan trong.

một. Thông gió cơ khí không dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như bí quyết thông gió thiên nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió sở hữu lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm cho mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới khiến cho bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm bằng vật liệu bột gỗ thông nên thu nhận nước cao, lọc bụi tốt, không bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy thông qua bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, trung bình khoảng hai phút thì lượng ko khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoại hình mang 3 chế độ vận tốc gió nên thuận tiện đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió cung ứng với thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm mát sở hữu khả năng khiến cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng biện pháp bốc khá khi không để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này sở hữu điểm mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bỗng nhiên

Thông gió ngẫu nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng phương pháp xếp đặt cửa lấy gió và thải gió một phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
ưu thế là giá tiền đầu tư thấp ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc rộng rãi vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.