Trên thị trường, xì gà Cuba chính hãng là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sử dụng nó, chính vì thế xì gà Cuba từ lâu đã trở thành biểu tượng của quyền lực và kinh tế, hễ thấy một người nào đó hút cigar người ta sẽ biết ngay được rằng người đó là một nhà chính trị gia hoặc doanh nhân thành đạt.

[​IMG]

Thực chất các loại xì gà này được một số người dân sản xuất nhái theo các nhãn hiệu của công ty xì gà nhà nước, lá thuốc dùng để cuốn các loại xì gà này là các lá thuốc rất kém chất lượng, và là các lá thuốc rác thải từ các nhà máy sản xuất xì gà của nhà nước, mốt số người dân còn dùng cả lá chuối khô trộn với lá thuốc để làm lõi điếu xì gà.

Hiện nay, thị trường xì gà Cuba HCM tại thị trường Việt Nam ngày đang gia tăng mạnh mẽ, người hút xì gà bắt đầu nhiều hơn rất nhiều so với vài năm về trước. Một phần là theo xu hướng và trào lưu trải nghiệm cảm giác thăng hoa của giới thượng lưu, một phần cũng có sự đóng góp của những tay chơi xì gà thật sự. Tất nhiên, kéo theo nó là những hệ lụy của việc hàng loạt xì gà giả tràn vào Việt Nam qua đường xách tay.

Để hạn chế về vấn nạn sản xuất xì gà giả, giữ gìn và tôn trọng thương hiệu cho xì gà Cuba chính hãng, bắt đầu từ năm 2009 công ty thuốc lá, xì gà nhà nước Habanos S.A của Cuba đã sản xuất một loại tem để chống hàng giả và giúp khách hàng phân biệt được xì gà Cuba giả và xì gà Cuba chính hãng của nhà máy nhà nước. Về màu sắc và nội dung vẫn giống như tem cũ nhưng khác là ở 2 đầu của tem. Một đầu có chất liệu bóng, sáng bạc bảy màu lấp lánh, một đầu có serie mã vạch.

Nhắc đến xì gà Cuba, người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Cuba xinh đẹp, bởi lẽ Cuba từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất trồng lá thuốc và sản xuất ra những thương hiệu xì gà hảo hạng đi khắp năm châu. Nhưng hiện tại điều đó chỉ thực sự đúng khi quý khách mua được những điếu xì gà thực sự từ trong nhà máy và do công ty Habanos S.A kiểm soát và phân phối ra thị trường.

Giá thành của xì gà Cuba thời điểm hiện nay không hề rẻ, có thể nói xì gà Cuba chính hãng rất đắt, bởi nhiều lí do khác nhau dẫn đến việc đó. Nhiều nguồn xì gà fake được gắn mác là xách tay trực tiếp từ Cuba hoặc từ châu Âu về nhưng được rao với giá bán rẻ khác thường so với giá thực tế trên thị trường thì các bạn hết sức chú ý.

Tất cả các xì gà của Habanos S.A xuất ra đều có tối thiểu 2 tem (những tem nhìn thấy qua nhận diện), tôi vẫn hay chia sẻ với khách hàng nhận dạng tem hãng, đó là tiêu chuẩn chung như hình ảnh chia sẻ bên trên. Một tem chéo góc là tem nhận dạng của nhà phân phối Habanos S.A. Một tem dạng tem security sản phẩm có in mã code riêng từng hộp, dạng tem hình đồng tiền.

Tem quá cảnh là tem bắt buộc phải có nhưng các bạn thường không nhìn thấy được, vì nó được dán bên dưới tem security. Ngoài ra khi nhận một hộp thuốc các bạn có thể nhìn thấy hoặc không các tem cảnh báo y tế sức khỏe, an ninh,…. Các tem này không được dán bởi công ty Habanos S.A mà được dán tại các nhà phân phối khu vực hoặc theo yêu cầu của từng quốc gia riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.