Câu hỏi:

Xin chào Luật sư PhamLaw! Công ty tôi đang tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp, chúng tôi đã tiến hành đẩy hồ sơ qua mạng, tuy nhiên, mới đây, chúng tôi nhận được thông báo thiếu sót của phòng đăng ký kinh doanh, nêu rằng biên bản họp của công ty tôi bị thiếu số Giấy chứng nhận phần vốn góp của các thành viên. Vậy đề nghị Luật sư tư vấn, biên bản họp có bắt buộc phải có nội dung này không? Nếu có thì chúng tôi phải bổ sung như thế nào? Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên. Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Bộ phận hỗ trợ tư vấn pháp luật và dịch vụ của công ty Luật PhamLaw. Đối với câu hỏi của bạn, PhamLaw xin được tư vấn như sau:

Đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên, với số lượng thành viên từ 02 đến 50 thành viên, việc quyết định các vấn đề của công ty liên quan đến quản lý hay hoạt động kinh doanh thì đều cần phải tiến hành cuộc họp. Do đó, với tính chất là một loại văn bản ghi nhận quá trình của cuộc họp, cũng như nội dung ý kiến có trong cuộc họp, biên bản họp là giấy tờ bắt buộc phải có, đặc biệt đối với những hồ sơ của doanh nghiệp gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh.

Đó là lý do Điều 61 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định rõ, các cuộc họp của Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên phải được ghi vào biên bản, và phải có các nội dung sau:

  • Thời gian, địa điểm tiến hành cuộc hop, mục đích của cuộc họp đó;
  • Thành phần tham dự họp: Họ tên, tỷ lệ vốn góp, Số giấy chứng nhận phần vốn góp và ngày cấp Giaaysy chứng nhận của các thành viên/người đại diện theo ủy quyền dự họp và không dự họp;
  • Chi tiết các vấn đề được thảo luận và kết quả biểu quyết (tổng số phiếu biểu quyết hợp lệ, không hợp lệ, tán thành hoặc không tán thành đối với từng vấn đề);
  • Tóm tắt ý kiến của các thnahf viên đối với từng vấn đề;
  • Các nội dung được thông qua sau cuộc họp;
  • Họ, tên và chữ ký của thư ký, chủ tọa cuộc họp.

Như vậy, biên bản họp của công ty TNHH 2 thành viên bắt buộc phải có số giấy chứng nhận phần vốn góp của các thành viên và ngày cấp giấy chứng nhận. Bạn nên bổ sung thông tin trên vào biên bản họp sau đó bổ sung hồ sơ. Việc bổ sung bạn có thể ghi nhận vào thông tin các thành viên dự họp/không dự họp được liệt kê trong mục thành phần tham dự họp trên Biên bản họp.

Có Thể bạn chưa bao giò tìm hiểu qua các vấn đề này :

Thủ tục giải thể công ty
Thủ tục giải thể công ty cổ phần
thủ tục giải thể công ty tnhh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.