Trong đợt xét xử lần 1 diễn ra cuối tháng Hai và đầu tháng Ba, Hoàng Thị Hồng Tứ liên tục bị TAND thành phố Hà Nội triệu tập với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan”.

Theo như cáo trạng của VKS, Hoàng Thị Hồng Tứ bị truy tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch OceanBank và Nguyễn Xuân Sơn, nguyên CT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 3 bị can Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn và Trần Văn Bình bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hoàng Thị Hồng Tứ từng tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu điện ảnh, được Hà Văn Thắm tiếp nhận làm công việc hành chính tại Văn phòng HĐQT OceanBank. Từ tháng 12/2008 đến tháng 5/2014, Tứ được Thắm nhờ đứng tên Chủ tịch Công ty BSC nhưng thực tế Tứ không góp vốn, không tham gia quản lý, điều hành công ty này.

Tuy nhiên, với vai trò người đại diện theo pháp luật, Hoàng Thị Hồng Tứ theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm đã ký bổ nhiệm Phạm Hoàng Giang làm TGĐ Công ty BSC. Ngoài ra, theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Phạm Hoàng Giang, Hoàng Thị Hồng Tứ đã ký 97 “hợp đồng dịch vụ” để công ty BSC “thu phí” của khách hàng có nhu cầu vay vốn và mua ngoại tệ của OceanBank tổng số tiền 13,41 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt, gây thiệt hại cho khách hàng và OceanBank.

Kết quả điều tra cho thấy, đến nay chưa có tài liệu nào chứng minh Hoàng Thị Hồng Tứ có tư lợi trong việc làm trên, quá trình điều tra, Hoàng Thị Hồng Tứ cũng thành khẩn khai báo và tích cực hợp tác với cơ quan điều tra làm rõ bản chất của vụ án. Hoàng Thị Hồng Tứ có lý lịch nhân thân tốt, bản thân Tứ đã ly hôn chồng và đang nuôi hai con nhỏ. Do đó, cơ quan điều tra đề nghị quá trình truy tố, xem xét các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình phạt đối với Hoàng Thị Hồng Tứ.

Từng đóng nhiều vai diễn trong các phim truyền hình với cái tên Quỳnh Tứ như: vai Thắm trong “Sau lũy tre làng Hạ”, Mai trong “Trăng lạnh”, Hạnh trong “Nắng trong mắt bão”, Kim Thanh trong “Ban mai xanh”, Thư trong “Những cánh hoa bay”…

Ngoài ra, nữ diễn viên này còn được nhiều người biết đến khi có quan hệ khá thân thiết với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cả hai đã từng chung vốn đầu tư, mở một thương hiệu cháo Cây Thị tại Hà Nội.

Hồng Hạnh(tổng hợp)

Nguồn: tinmoi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here