Bước 1: Đó là tiếp nhận bộ hồ sơ:

– Những tổ chức và công nhân của doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ ở bộ phận: nộp hồ sơ, nộp phí hoặc là lệ phí nếu như có tại Bộ phận một cửa và sau đó là sẽ nhận giấy biên nhận về việc giải quyết bộ hồ sơ trong vấn đề giải thể công ty tnhh.

– Tại phòng nơi mà công ty đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp của Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiếp nhận bộ hồ sơ và sẽ trả lại giấy biên nhận cho các tổ chức cũng như là công dân.

Bước 2: Việc giải quyết bộ hồ sơ:

+ Khi phòng Đăng ký doanh nghiệp nhận được hồ sơ thì sẽ mang đi thụ lý và xin ý kiến của những cơ quan có liên quan nếu như cần thiết ở trong quá trình thực hiện việc giải quyết.

+ Khi đã hoàn tất được kết quả của việc giải quyết hồ sơ thì sẽ phải chuyển cho bộ phận 1 cửa của phòng đăng kí doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh để có thể trả lại cho các doanh nghiệp hoặc là cho công dân.

Bước 3: Trả lại kết quả trong việc giải quyết bộ hồ sơ:

+ Khi công dân đã nhận được kết quả về viêc giải quyết bộ hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh ở bộ phận một cửa

Phương pháp để thực hiện

Cần phải trực tiếp nộp bộ hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của bộ phận 1 cửa thuộc sở Kế hoạch và đầu tư

Thành phần cũng như số lượng bộ hồ sơ

 1. a) Bộ hồ sơ sẽ bao gồm những thành phần sau:

Hồ sơ về việc công bố vấn đề giải thể của công ty sẽ được nộp đến các cơ quan đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh trong thời hạn là khoảng 7 ngày kể từ ngày được thông qua:

 1. Giấy đề nghị được công bố về nội dung trong việc đăng ký của công ty, doanh nghiệp;
 2. Bản thông báo về quyết định giải thể của công ty và doanh nghiệp;
 3. Quyết định cùng với bản sao hợp lệ của biên bản họp trong Hội đồng các thành viên thuộc công ty tnhh trong thủ tục giải thể công ty tnhh 1 thành viên hoặc là công ty tnhh 2 thành viên trở lên.
 4. Đề xuất phương án để giải quyết vấn đề về giải thể

Trong bộ hồ sơ về việc giải thể cần phải có:

 1. Bản thông báo về vấn đề giải thể của doanh nghiệp;
 2. Báo cáo về viêcj thanh lý tất cả tài sản của công ty, doanh nghiệp; một danh sách các chủ nợ cùng với số nợ đã được thanh toán hoàn toàn, bao gồm cả những khoản thanh toán về nợ thuế và nợ về bào hiểm xã hội của người lao động ngay sau khi quyết định thực hiện thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên trở lên hoặc là 1 thành viên;
 3. Con dấu cùng với giấy chứng nhận về mẫu dấu hay giấy chứng nhận về việc đã thu hồi được con dấu của doanh nghiệp;
 4. Bản gốc của giấy chứng nhận về việc đăng kí kinh doanh hay đăng ký doanh nghiệp.
 5. Đối với những công ty đã được cấp Giấy chứng nhận được đầu tư hoặc giấy phép đầu tư hay bất kỳ những giấy tờ nào có giá trị tương đương, thì công ty sẽ cần phải nộp kèm với bản sao của Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký thuế và Giấy đề nghị bổ sung, chuyên để cập nhật các thông tin về vấn đề đăng ký doanh nghiệp;
 6. Những thỏa thuận với tổ chức và các cá nhân có liên quan đến việc xử lý số dư tài sản hay là tài chính đối với những nguồn tài trợ và viện trợ và các doanh nghiệp xã hội đã được nhận.
 7. Trong trường hợp mà không phải là người đại diện theo pháp luật hoặc là Chủ sở hữu của công ty trực tiếp tới nộp bộ hồ sơ thì những người được ủy quyền cần phải nộp một bản sao hợp lệ về một trong những giấy tờ có thể chứng thực được cá nhân đi kèm theo :

– Bản sao hợp lệ về hợp đồng chuyên cung cấp dịch vụ giữa những người thành lập công ty hoặc là doanh nghiệp cũng với các tổ chức chuyên làm dịch vụ để có thể thực hiện những thủ tục có liên quan tới việc đăng ký doanh nghiệp cùng như là giấy giới thiệu của tổ chức đó dành cho những cá nhân khi trực tiếp thực hiện các thủ tục có liên quan tới việc đăng kí kinh doanh

– Văn bản ủy quyền theo như quy định của luật pháp dành cho cá nhân khi thực hiện những thủ tục có liên quan tới vấn đề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

 1. b) Doanh nghiệp chỉ cần phải nộp 1 bộ hồ sơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.