Gần cuối năm, công ty bận rộn quá, dầu óc tôi cứ căng thẳng, quay cuồng trong công việc, chẳng có cả thời gian nghỉ ngơi. Đang loay hoay bộn bề công viêc thì điện thoại reo, đầu máy bên kia bạn tôi – anh Nguyễn Xuân H (Ba Đình, Hà Nội) rủ đi nhậu để xả stress. Cũng muốn đầu óc thoải mái một chút nên tôi đã đồng ý.

7h tối, tại quán nhậu ven đường cũ, H đã ngồi sẵn ở đó, trên bàn là chai rượu vodka và cả mấy đồ nhậu. Thấy tôi, H liền vẫy tay, huơ huơ: “ Nhanh lên, lề mề quá, tôi đợi ông từ nãy giờ”. Để cặp tài liệu dưới bàn, tôi vừa ngồi, vừa đáp: “Từ công ty là tôi đi thẳng ra đây mà, hôm nay chỉ vài chén thôi, tôi cả núi việc đây này, mệt mỏi quá.”

“Có mỗi một chai mà, mấy khi gặp nhau thế này”

Tôi xua tay: “Không được đâu, tôi còn lái xe nữa đấy, uống rượu nhiều là dễ gây tai nạn lắm. Ông có nhớ thằng Quân, cắt tóc ở đầu phố Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) mà mình vẫn hay qua không? Mới hôm trước đi nhậu, không biết uống kiểu gì, ngà ngà say mà vẫn lái xe, đi ngược chiều, không hiểu sao đâm vào cô bé đi xe máy, thằng Quân và bé kia đều bất tỉnh, nghe nói bị chấn thương sọ não, bé kia thì gãy ray, gia đình đang chạy chữa, lại phải đền bù cho bé kia nữa, vợ nó vừa chăm chồng, vừa chạy vạy vay lo tiền viện cho cả hai người.

“Tôi biết rồi, thế nên tôi lúc nào cũng mang trong người viên giải rượu đây.” Vừa nói, H vừa rút ra một lọ tên là BoniAncol. Mới nhìn qua, tôi xua tay luôn: “Thuốc giải rượu hả? Ôi tôi dùng nhiều lắm rồi, nhiều lần đi nhậu với sếp, gặp khách hàng uống mấy viên giải rượu mà có ưn thua gì đâu. Uống vào, người vẫn mệt, đầu vẫn cứ đau như thường.”

Thấy tôi quả quyết, H dí thẳng vào tay tôi lọ BoniAncol nói: “Ông xem lại xem có phải loại này không nào, cái này của Canada đấy, hiệu quả lắm.” BoniAncol không chỉ giúp người giải rượu mà còn có thể cai được rượu hiệu quả đấy ông ạ. Tôi tìm hiểu nhiều rồi, nên yên tâm đi, cứ thử dùng thì khắc biết… H vừa nói vừa giơ chén lên: “Nào uống đi, có mồi ngon đây này,…”

Uống xong chén này, tôi cầm lọ BoniAncol trên tay xem thì không phải là những lọ giải rượu như trước kia tôi từng dùng. Tôi cũng không tin lắm, hỏi lại: “Thế giải rượu được thật đấy à?” H cao giọng “chứ lại không à, hiệu quả thì tôi mới bảo ông chứ. Đây, ông xem thành phần đây này BoniAncol gồm có Vitamin B6, L- Glutamine, Magnesium, Kava Root… rất tốt cho anh em mình mỗi lần phải đi uống nhiều. Những thành phần này giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại (acid acetic), do đó tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, giúp cơ thể phục hồi về trạng thái bình thường, đặc biệt là còn giải độc, bảo vệ gan thận khỏi tác hại của rượu nữa đấy?”.

 “Ông đã dùng chưa mà nói như thật vậy?” tôi hỏi H.

“Hừm, không dùng rồi thì sao dám nói chứ, lần trước đi nhậu nhẹt, liên hoan công ty, gặp đối tác phải uống nhiều, người lâng lâng, thế mà uống có 2 viên BoniAncol, 1h sau là tỉnh luôn, nhanh lắm, vẫn đưa bà xã về nhà an toàn, người khỏe re, đầu óc thì cực tỉnh táo nhé!”.

Tôi nghĩ, H dùng rồi thì chắc là hiệu quả, nghĩ mình cũng phải mua về dùng, cũng chẳng phải hàng nghiện ngập gì nhưng đôi lúc vì công việc, không uống là coi như hỏng việc tết nhất tới nơi rồi,  thể nào cũng phải đi tiếp khách.”

Rượu chẳng béo bổ gì, uống vào nhiều khi không kiềm chế nổi, say xỉn mệt người lắm, lắm lúc còn chả biết mình hành động gì lúc say, khi tỉnh mới biết sự việc mà mọi người kể lại… Vì vậy cần đảm bảo sức khỏe, phòng tránh là trên hết, mai mình cũng phải mua một lọ cầm theo người mới được….

Chúng tôi ngồi uống, bàn và nói về công việc, uống 1 chai rượu nhưng vẫn tỉnh táo lắm bởi đã dùng BoniAncol nên không lo lắng bị say hay mệt mỏi gì…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.