Bệnh mỡ trong máu đã và đang là bệnh khiến cho nhiều người lo ngại vì những hậu quả của nó có thể diễn ra bất kì thời điểm nào. Chính bởi vậy chúng ta thường rất quan tâm đến phương hướng chữa trị bệnh máu nhiễm mỡ nhưng lại vướng phải một số sai lầm sau.

Dùng rượu vang thay vì các thức uống có cồn khác

Rượu chính là tác nhân mắc bệnh mỡ máu thông dụng. Bởi trong rượu có chứa lượng cồn cao. Nhiều người bệnh mỡ nhiễm vào máu cho rằng việc kiêng rượu là đủ, thay vào đó họ dùng bia, dùng rượu vang. Trong bia có hàm lượng cồn khá thấp, khoảng 4% nên họ cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng gì đến bênh mỡ trong máu. Tuy nhiên đây là sai lầm tai hại. Trong 1 cốc bia dù lượng cồn thấ nhưng mấy ai giữ được cho mình chỉ 1 cốc bia mà từ 2-3 cốc trở lên. Lúc này hàm lượng cồn đã tương đương với việc bạn uống 200ml rượu. Mặc dù vậy nhiều người bệnh lại dùng rượu vang bởi rượu này ủ thiên nhiên từ nho nên lượng cồn cũng thấp. Dù vậy, rượu vang cũng ảnh hưởng rất lớn tới trường hợp bệnh, là tác nhân mắc bệnh mỡ máu cao không thể coi thường. Chính bởi hiểu lầm tai hại này làm cho bệnh máu nhiễm mỡ cao ngày một trầm trọng hơn.

Kiêng hoàn toàn các chất béo và thực phẩm nhiều đạm

Dù đạm động vật, mỡ động vật là lý do gây nên bệnh mỡ trong máu cao, nhưng việc kiêng toàn bộ các thức ăn này trong thực đơn mỗi ngày là điều sai lầm. Bởi cơ thể cũng cần các chất đạm, mỡ này để phục vụ cho tình hình sức khỏe thông thường. Với những người ăn kiêng nên ăn ở mức độ vừa phải, liều lượng giảm thiểu. Việc bạn kiêng toàn bộ là hoàn toàn không đúng cách.

Chỉ ăn rau xanh, hoa quả trong bữa ăn

Chỉ ăn rau xanh là không khoa học

Chỉ ăn trái cây, rau củ là không đúng đắn

Với nhiều người bị bênh mỡ trong máu lại duy trì chế độ ăn hoàn toàn bằng rau xanh mà không cung cấp các chất khác. Đây cũng là hiểu lầm nên tránh. Bởi dù rau xanh có nhiều vitamin và chất xơ nhưng nó cũng không thể đủ các khoáng chất phục vụ cho hoạt động của cơ thể. Bạn sẽ từ trạng thái thừa năng lượng sang thiếu hụt năng lượng trầm trọng, tác động tới tình trạng sức khỏe.

Người mỡ nhiễm vào máu cao nên thực hiện khẩu phần ăn uống khoa học, thăng bằng các dinh dưỡng trong thân thể, tránh việc kiêng khem sai lầm làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp uống nước lá sen hằng ngày để giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride trong cơ thểkiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của biện pháp này. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để bệnh mỡ máu không còn là nỗi lo với bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.