Xuất huyết giữa chu kỳ
Cũng theo tiến sỹ Sheeva Talebian, hiện tượng chảy máu giữa chu kỳ hay sau khi quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu của u xơ tử cung hay một tổn thương khác trong tử cung. Vấn đề này không những khiến mẹ khó có cơ hội thụ thai thành công mà còn khá nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, mẹ hãy nên nhanh chóng đi khám bác sỹ để sớm tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.
Xuất huyết quá nhiều trong chu kỳ
Thông thường chu kỳ kinh nguyệt ở hầu hết phụ nữ nếu kéo dài từ 3-5 ngày thì được cho là bình thường. Tuy nhiên theo tiến sỹ Marcy F. Maguire – bác sỹ khoa sản khoa, hiệp hội Y học New Jersey, nếu chu kỳ của mẹ dài hơn 7 ngày, lượng huyết ra nhiều, thường xuyên xuất hiện các cục máu đông với kích thước lớn thì có thể đây là dấu hiệu của u xơ tử cung. U xơ tử cung thường ức chế quá trình thụ thai, vì vậy cần được thu nhỏ và loại bỏ sớm nhất có thể.
Đau bụng ‘ê ẩm’ trong suốt chu kỳ hay sau khi quan hệ tình dục rất có thể là dấu hiệu của chứng lạc nội mạc tử cung. (Ảnh minh họa)
Đau ở vùng xương chậu
Nếu mẹ bị đau bụng nghiêm trọng mỗi lần tới chu kỳ, đau bụng ‘ê ẩm’ trong suốt chu kỳ hay sau khi quan hệ tình dục thì đây rất có thể là dấu hiệu của chứng lạc nội mạc tử cung. Theo tiến sỹ Maguire, lạc nội mạc tử cung có thể dẫn đến các sẹo trong cấu trúc khung xương chậu, từ đó làm giảm khả năng sinh sản và gia tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung ở phụ nữ.
Bên cạnh đó, đau vùng chậu có kèm theo sốt và ra huyết nhiều bất thường có thể đặt phụ nữ vào nguy cơ tác ống dẫn trứng cao. Ngoài ra, cũng theo tiến sỹ Maguire, chứng lạc nội mạc tử cung có nhiều khả năng làm giảm nguồn cung cấp trứng ở phụ nữ, do vậy phụ nữ được khuyến cáo nên đi khám bác sỹ sớm nếu gặp phải các hiện tượng nêu trên.
Nguồn:https://tinnong365h.blogspot.com/2018/12/kha-nang-vo-sinh-khi-xuat-huyet-qua.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.