Lãnh cảm là gì? Nguyên nhân tại sao lại bị lãnh cảm?

Bây giờ, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh lãnh cảm tình dục ngày càng tăng cao, đặc thù là nhóm nữ giới sau sinh, tiền mãn kinh. Vậy lãnh cảm là gì? Nguyên nhân tại sao lại bị lãnh cảm? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1.Lãnh cảm là gì ?

Lãnh cảm được coi là hiện tượng suy giảm tình dục ở phụ nữ, người bị lãnh cảm sẽ không đang cảm thấy không có hứng thú hoặc mất đi hưng phấn khi ân ái, luôn tránh né khi dụng chạm vào thể xác ,thậm tệ hơn là sợ quan hệ tình dục bởi vợ không có cảm giác hoặc chỉ thấy đau, khó chịu khi giao phối.

Lãnh cảm là gì?

Các vấn đề về tình dục sẽ xuất hành từ những do khác nhau, mỗi người có những khái niệm về tình dục khsac nhau, bởi vậy nên lãnh cảm của họ cũng nguyên nhân những yếu tố khác nhau gây nên. Và không chỉ nhóm người phụ nữ sau sinh và tiền mãn kinh mới bị lãnh cảm . Mà nguyên nhân cả cuộc sống bận rộn mà nhiều người trẻ cũng mắc phải căn bệnh lãnh cảm này.

2.Nguyên nhân gây nên lãnh cảm ở nữ giới

Do lãnh cảm là do 2 nguyên nhân chính gây ra: nguyên nhân tâm lý và do các nguyên nhân từ chính bản thân người bệnh.

A.Xuất phát từ tâm lý

Thay đổi cuộc đời gia đình gây nên lãnh cảm

  • Mỏi mệt, sức ép, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng , gia đình, công việc, đổi thay về đời sống và sinh con.
  • Mặc cảm về dĩ vãng không đẹp, chuyện buồn và khuyết thiếu trên cơ thể
  • Do bạn đời miệt mài rượu chè, bài bạc, cặp bồ, lơi là về chuyện vợ chồng
  • Do cá tính không đạt được cực khoái với kiểu cách bình thường.

B.Xuất phát từ bệnh lý

  • Khuyết thiếu về phòng ban sinh dục như âm đạo hẹp hoặc quá ngắn
  • Do mắc bệnh phụ khoa như viêm âm đạo nên khó chịu, ngại đau khi quan hệ
  • Suy giảm thiếu hụt nội tiết tố nữ: So với nữ giới sau sinh và nữ giới tiền mãn kinh thì nôi tiết tố nữ suy giảm đáng kể. Khi thiếu progesterone, estrogen, DHEA nữ giới sẽ chán chồng, quan hệ khó khăn, khó “lên đỉnh” nguyên nhân khô âm đạo gây nên khô rát.

3.Cách chữa trị lãnh cảm hiệu quả

Rất dễ để nhận ra vợ mình bị lãnh cảm nhờ vào các biểu hiện rất rõ ràng như không còn thèm muốn tình dục.

Tâm giao, đóng góp sẽ phòng bệnh lãnh cảm

Nhưng dù có như thế nào thì chồng cũng không nên nổi giận với vợ mà cần phải yên ủi và đặc biệt là phải có những lời tâm tình nhẹ nhõm để vợ hiểu được vấn đề, cách này vừa giúp tinh thần vợ thoả thích mà đó lại là cách cùng vợ để điều trị.

Đang nhiều trường hợp phải chịu áp lực từ chồng mà luôn áp đặt suy nghĩ cho mình là chỗ để chồng xả hứng thú tình dục, dẫn đến tình trạng lãnh cảm của vợ càng trầm trọng hơn.

Để phòng tránh lãnh cảm ở nữ giới thì trước hết phải đang lối sống tình dục lành mạnh, luôn giữ tinh thần thật thoải mái và nên thường ngày đi khám phụ khoa để tránh những bệnh viêm nhiễm có thể gây ra

Yếu tố không thể bỏ qua là người vợ cần đang một chế độ ăn uống, cùng với chế độ luyện tập hợp lý, cần thiết nhất là bổ sung nội tố tiết đầy đủ.

Có chế độ ăn uỗng hợp lý

Nữ giới bị lãnh cảm rất cần được người chồng khích lệ, chia sẻ vì họ cần được bảo vệ, nâng đỡ,…đó là một động lực để vượt qua quá trình khó khăn này.

Hy vọng với thông tin bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về lãnh cảm là gì để giúp chị em có những cách để cải thiện về sức khỏe sinh sản để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Cám ơn bạn quan tâm bài viết. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.