Nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không? nhiều người bệnh câu hỏi và băn khoăn về vấn đề này. Nứt hậu môn khiên cá thể người của bạn trở nên ngứa ngáy, khó chịu. Khi bạn bị nứt hậu môn, hãy trị bệnh sớm nhất. Cùng trung tâm y tế đa khoa thế giới giải đáp vấn đề dưới bài viết sau đây.

Biểu hiện của nứt kẽ hậu môn

Người bị nứt kẽ hậu môn thường có những biểu hiện sau đây:

– Táo bón, đi đại tiện khó, ngứa trong lỗ hậu môn đau nhói hậu môn, đau giống như có vết cắt.
– Ngứa hoặc có cảm giác cộn ở vùng hậu môn.
– Đi đại tiện có máu tươi kèm theo, máu dính trên giấy vệ sinh.
– Có phần da thừa gần vết nứt và thường gặp ở trường hợp mạn tính.

Bệnh nứt hậu môn có thực sự nguy hiểm?

Thực tế bệnh nứt hậu môn không nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, nếu để lâu sẽ khiến bạn mệt mỏi, đau nhói ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống. Nứt hậu môn để lâu sẽ dẫn tới áp xe hậu môn trực tràng hay rò hậu môn thấp với lỗ rò ngoài. Bệnh nứt hậu môn cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Nứt kẽ hậu môn trực tràng có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia tại trung tâm chuyên khoa đa khoa thế giới, nứt kẽ hậu môn không hẳn bệnh lý gây nguy hiểm đến mạng người dưng nó khiến bệnh nhân gặp nhiều đau, phiền hà. Ngoài ra, chứng bệnh nếu như không được chữa sớm sẽ gây tác động đến thể chất thậm chí tác hại thành ung thư hậu môn.

Một số tác động có thể gây nên tại vì nứt kẽ hậu môn như sau:

• Gây thiếu máu: Nứt kẽ trực tràng luôn gây chảy mãu mỗi lần đại tiện. Máu chảy nhiều hoặc ít còn tùy thuộc vào chừng độ vết nứt. Mặc dù nếu không được trị và cầm máu kịp thời sẽ gây thiếu máu,
• Gây nhiễm trùng hậu môn: các vết nứt là những vết thương hở tạo thành tại nơi đào thải chất thải ra ngoài. Mỗi lần đại tiện chất thải sẽ đi qua những vết nứt này và có khả năng bị dính sót lại. Khi đó nếu như bệnh nhân không làm sạch sẽ có khả năng làm cho vết nứt bị viêm nhiễm gây viêm nhiễm hậu môn.
• Gây viêm nhiễm máu: virus tại các vết nứt có khả năng xâm nhập qua những huyết quản sau gây viêm nhiễm máu. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm, nếu không được cấp cứu đúng lúc sẽ đe dọa tới sức khỏe và mạng người của người bệnh.
• Gây hoại tử trực tràng và ung thư hậu môn: Nứt kẽ hậu môn có thể là nguyên nhân gây apxe hậu môn, rò hậu môn. trường hợp nhiễm trùng cấp tính này nếu chẳng được điều trị để chích dẫn lưu mủ đúng lúc sẽ có khả năng gây hoại tử hậu môn, ung thư trực tràng.

Cách điều trị nứt hậu môn hiệu quả

Trước khi trị bệnh nứt hậu môn, bạn nên sử dụng phương pháp làm nhuận tràng.
Dùng cao đương quy và cao diếp cá, đây là thảo dược quý, có tác dụng làm bổ huyết, bổ máu, tiêu viêm, giảm đau, nhuận tràng, chống táo bón.
Giảm đau
Nứt hậu môn gây đau đớn bất tiện cho sinh hoạt, do đó bạn cần làm giảm đau giúp bạn trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong dân gian, bài thuốc chữa giảm đau nứt kẽ hậu môn như: chiết xuất cam đắng và tăng sức bền cho thành mạch, giảm lực cơ trơn, chống co thắt, giảm đau, cầm máu.
Làm liền vết nứt
Cần tiến hành điều trị dứt điểm vết nứt kẽ hậu môn tránh biến chứng khó lường như bệnh trĩ và hoại tử hậu môn.
Những bài thuốc chữa liền vết nứt kẽ hậu môn như nghệ, hạt dẻ ngựa làm tiêu viêm, giảm đau, liền sẹo.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia đa khoa thế giới về “Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không? “. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh trĩ hay các bệnh hậu môn trực tràng khác xin vui lòng gọi đến số 028 39 233 666 hoặc zalo 0911 266 674 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn

Vấn đề có thể bạn quan tâm: đau hậu môn vô căn là bị gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here