18 tuổi, Nguyễn Hoàng Quốc Chí mới đến với bóng đá. Còn trước đó, Quốc Chí làm đủ các nghề để mưu sinh. Dù xuất phát muộn, nhưng hiện tại tiền vệ này đã là ngôi sao của Sanna Khánh Hòa.

Xem thêm: http://www.scoop.it/t/nhan-dinh-bong-da-hom-nay-soi-keo-nha-cai

Nhờ tình yêu với cô bạn gái là diễn viên múa, Quốc Chí càng vững tâm cống hiến cho bóng đá. Ảnh: Facebook nhân vật.
“THÔI ĐỪNG BỐC GẠCH NỮA, OẢI LẮM RỒI”
Ở Sanna.KH, Trần Văn Vũ và Nguyễn Hoàng Quốc Chí giống như “cặp bài trùng”. Sự thân thiết ấy còn thể hiện ở chỗ, bà xã của Văn Vũ là Thảo Xuân cũng là cạ cứng trong chuyện cà phê “chém gió” và chụp ảnh “tự sướng” trên Facebook với cô bạn gái Trúc Phương của Quốc Chí.

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, Văn Vũ và Quốc Chí chính là những thế hệ đầu khi bóng đá Khánh Hòa quyết định làm lại từ giải hạng Nhì. Chính họ, những cầu thủ trẻ đã từng sống trong sự thấp thỏm khi Khatoto Khánh Hòa chuyển giao lại suất tham dự V.League cho Hải Phòng vào năm 2012.

Từ 1 chàng trai trẻ phải bốc gạch thuê để phụ giúp gia đình, Quốc Chí đã trở thành trụ cột giúp Sanna Khánh Hòa đua tranh ngôi số 1 V.League 2017 với các đại gia như Hà Nội FC. Ảnh: Đức CườngTừ 1 chàng trai trẻ phải bốc gạch thuê để phụ giúp gia đình, Quốc Chí đã trở thành trụ cột giúp Sanna Khánh Hòa đua tranh ngôi số 1 V.League 2017 với các đại gia như Hà Nội FC. Ảnh: Đức Cường
Con đường đến với bóng đá của Quốc Chí cũng chẳng giống ai. Chí kể, ngày xưa đi học cực quá nên anh chỉ đá bóng khi rảnh, mà gần như cũng chẳng có nhiều thời gian để chơi. Gia đình khó khăn nên anh thường xuyên phải lăn ra để phụ giúp ba mẹ và chẳng từ chối việc gì nếu được thuê mướn. Thế nên bây giờ, bạn bè của Quốc Chí vẫn hay kể lại câu chuyện ngày xưa anh đi bốc gạch và bốc không biết mệt để kiếm đồng ra đồng vào.

Hôm qua hỏi lại Quốc Chí chuyện bốc gạch, anh chỉ nhoẻn miệng cười rồi bảo: “Chuyện đã cũ lắm rồi, hồi đó thanh niên khỏe nên cố gắng phụ giúp gia đình. Mà anh đừng có nhắc lại chuyện bốc gạch, bây giờ em bốc không nổi nữa rồi, kỷ niệm đáng nhớ nhưng cũng phải gác lại thôi”.

Theo Quốc Chí, ngày còn niên thiếu, ngoài cái “que trái” thì anh chẳng có gì đặc biệt ở các giải bóng đá phong trào. Cơ may đến với Quốc Chí khi có một người anh lúc đó đang đá tiền đạo cho Khánh Hòa biết và giới thiệu anh vào đội. Năm 18 tuổi, chàng trai đen nhẻm, gày teo gia nhập đội Khánh Hòa theo kiểu “tay ngang”, tức là chẳng qua lớp học gì về kỹ thuật hay chiến thuật bóng đá.
ĐẮM SAY VỊ NGỌT ĐÔI MÔI
Kết thúc giai đoạn 1 V.League 2017, Sanna.KH trở thành hiện tượng khi xếp thứ 3 trên BXH với 23 điểm, bằng Hà Nội FC nhưng kém chỉ số phụ. Quốc Chí chính là một trong những gương mặt để lại ấn tượng sâu đậm trong thành tích của Sanna.KH.

HLV Võ Đình Tân cũng khẳng định: “Quốc Chí là một trong những cầu thủ có nhiều đóng góp trong thành tích chung của đội. Đây là mùa bóng cậu ấy có những tiến bộ không ngừng, nó thể hiện ở sự hiệu quả trong những đường chuyền, những bàn thắng vừa qua. Cá nhân tôi khẳng định, Quốc Chí đủ trình độ khoác áo ĐTQG và tôi mong HLV Hữu Thắng tạo điều kiện để cậu ấy được thử sức”.

Đằng sau sự thăng hoa của Quốc Chí dĩ nhiên là khát vọng vươn lên, để trở thành một cầu thủ sống khỏe nhờ nghề. Nhưng Quốc Chí có một điểm tựa khác ít ai biết, đó là cô bạn gái xinh đẹp Trúc Phương.
Nhờ tình yêu với cô bạn gái là diễn viên múa, Quốc Chí càng vững tâm cống hiến cho bóng đá. Ảnh: Facebook nhân vật.Nhờ tình yêu với cô bạn gái là diễn viên múa, Quốc Chí càng vững tâm cống hiến cho bóng đá. Ảnh: Facebook nhân vật.
Số là trong một lần đi cà phê cùng bạn bè, Quốc Chí đã mê mệt và đứng hình vì Phương, vốn lúc đó cô sinh viên khoa múa đi làm thêm. Cò cưa nhưng mãi hơn 3 tháng sau, nàng mới chịu hẹn hò với anh chàng “đen đen” này. Thấm thoát đã được 2 năm 3 tháng, Quốc Chí bây giờ đã có chỗ đứng và Trúc Phương cũng làm đúng cái nghề mình yêu thích.

Quốc Chí chia sẻ rằng, Trúc Phương là điểm tựa và niềm động viên tinh thần lớn để anh tập trung cho sự nghiệp. Hay nói vui như Thảo Xuân, bà xã của Văn Vũ thì cô diễn viên múa này là người “giữ nồi cơm” kiêm quản lý hình ảnh để Quốc Chí yên tâm với nghề. Còn Trúc Phương thổ lộ: “Số phận đã sắp đặt để em và Chí gặp nhau. Vì thế cả hai phải yêu thương và chia sẻ chuyện đời lẫn chuyện nghề. Có lẽ, bọn em sẽ kết thúc bằng một đám cưới không xa”.

Cũng nói thêm, Quốc Chí đang là “hàng hot”, dù tiền vệ này vẫn còn hợp đồng với Sanna.KH. Chính vì thế, HLV Võ Đình Tân rất lo lắng vì nhiều “ông lớn” đang nhòm ngó “báu vật” của đội bóng phố Biển.

VÀI NÉT VỀ NGUYỄN HOÀNG QUỐC CHÍ
Sinh năm: 1991; tại: Khánh Hòa
Cao: 1m69; nặng: 60 kg
Vị trí: Tiền vệ trái
2013: Sanna Khánh Hòa
Đã chơi 54 trận và ghi 14 bàn cho Sanna Khánh Hòa tính cho đến hiện tại
TRUNG VỆ TRẦN VĂN VŨ:
“Tôi tin Quốc Chí có thể làm nên những điều đặc biệt”
“Chí lên đội 1 sau tôi vài ba tháng và tôi khá hiểu cậu ấy. Tôi biết Chí say bóng đá, mỗi khi vào sân chơi như không biết ngày mai. Cá nhân tôi cũng ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt bậc của Chí thời gian qua. Trong mắt tôi, Chí là một trong những tiền vệ trái hay nhất V.League hiện tại. Cậu ấy đủ khả năng khoác áo ĐTQG và có thể chơi tốt. Còn như thế nào thì các HLV đều đã thấy chuyên môn của Chí trên sân ở mùa này, chứ tôi không nói thêm nói bớt”, trung vệ Trần Văn Vũ nói về người bạn thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here