Bật mí cho bạn cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

 

 

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-550d-2avudf-day-kim-loai-mat-mau-xanh/

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-550d-1avdf-day-kim-loai-mat-den-ca-tinh/

https://dongho-citizen.com/dong-ho-casio-b650wb-1bdf-dien-tu-day-kim-loai-ma-ion-den/

 

Cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Bạn có ý định mua cho mình chiếc đồng hồ Citizen nhưng không biết làm cách nào để xác định độ thật giả? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng.

Cách kiểm tra số seri đồng hồ Citizen

Số serial đồng hồ Citizen nằm ở vị trí sau nắp lưng, để kiểm tra seri đồng hồ Citizen bạn liên hệ với các trung tâm dịch vụ, đại lý chính hãng của Citizen tại Việt Nam để nhờ họ kiểm tra giúp thông tin.

Cách kiểm tra số seri đồng hồ Citizen

Trong trường hợp giỏi tiếng Anh hoặc muốn được trợ giúp thêm nhiều thông tin khác, bạn có thể gửi email đến địa chỉ global-support@citizen.co.jp kèm theo 3 thông tin:

√ Case number (bắt buộc)
√ Số Serial (bắt buộc)
√ Số Hiệu Sản Phẩm (nên có). Xem thông tin này trên sách hướng dẫn kèm theo

Với 3 thông tin trên, bạn có thể yêu cầu được trợ giúp về đặc điểm sản phẩm đồng hồ Citizen cụ thể, thông số kỹ thuật như kích thước, màu sắc, chức năng, cách sử dụng, … cũng như kiểm tra thật giả. Cuối cùng là hãy cố gắng viết mail bằng tiếng Anh thật chính xác, ngắn gọn để các nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Kiểm tra mặt trước và mặt lưng đồng hồ

Sự khác biệt thật – giả đều được thể hiện trên mặt đồng hồ. Là những chi tiết rất nhỏ mà bạn phải thật sự tinh ý mới nhận ra được.

Thứ nhất, mặt kính đồng hồ Citizen chính hãng luôn có màu trong suốt rất dễ nhìn chứ không mờ đục như mặt đồng hồ fake. Nhìn vào có cảm giác có độ sáng bóng nhất định.

Các vạch chia số, các cột chỉ giờ, ngay cả ký hiệu giờ thế giới luôn được thiết kế rất rõ ràng, nổi bật, đồng nhất một phông chữ. Các chữ ký hiệu giờ thế giới được in với các ký hiệu và chữ rất thẳng hàng, dễ nhìn.

Kiểm tra mặt trước và mặt lưng đồng hồ
Tổng thể các chi tiết luôn rõ ràng

 

Các mặt số chính, mặt số phụ có vành số được in chìm, sắc nét. Các kim chỉ giờ thể hiện sự chắc chắn, dứt khoát.

Thứ hai, màu sắc tổng thể luôn tươi sáng

cách nhận biết đồng hồ citizen chính hãng
Màu sắc luôn tươi sáng và sắc nét

 

Có lẽ đây là điểm dễ phân biệt nhất với người chưa có kinh nghiêm khi chọn mua đồng hồ chính hãng. Các chi tiết như kim, màu 2 mặt số chính phụ, đồng hồ Citizen chính hãng luôn sử dụng các tông màu tươi sáng và sắc nét.

Thứ ba, đừng quên kiểm tra mặt lưng của đồng hồ

Tem của đồng hồ chính hãng luôn được in ở mặt sau đồng hồ. Với hiệu ứng ánh sáng bạn sẽ thấy tem có sắc 7 màu sáng lấp lánh.

Phần lớn, đồng hồ chính hãng Citizen thiết kế mặt sau khá đơn giản. Mã sản phẩm và số seri được in thường, in chìm và không có chạm khắc. Bạn đừng bị lừa bởi thiết kế nổi bật ở mặt sau của đồng hồ fake nhé.

cách nhận biết đồng hồ citizen chính hãng
Kiểm tra mặt lưng đồng hồ

Ngoài ra, số model của đồng hồ Citizen chính hãng được khắc trên vành của đồng hồ và trùng khớp với số seri trên hộp đồng hồ. Đó cũng là một cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng.

 

Một bật mí nữa để kiểm tra đồng hồ chính hãng. Bạn hãy cầm hoặc đeo thử chiếc đồng hồ đó trên tay. Cảm giác thoải mái nhẹ nhàng nhưng rất chắc tay. Đó chính là đặc trưng của đồng hồ Citizen chính hãng. Hoàn toàn khác biệt với sự lỏng lẽo khi đeo đồng hồ fake rẻ tiền.

Nhận biết đồng hồ Citizen bằng cách kiểm tra dây và Logo

Việc in logo của hãng luôn được các nhà sản xuất chú trọng và tỉ mỉ. Với đồng hồ chính hãng Citizen, cái tên “Citizen” luôn được đặt ở vị trí trung tâm mặt số và được dập nổi trên chốt của dây. Logo được in rõ ràng, đẹp mắt và sờ vào rất mịn. Đặc điểm này các hãng đồng hồ fake gần như không thể làm giả được.

Kiểm tra dây và Logo đồng hồ Citizen
Dây da trẻ trung và cá tính

Đồng hồ Citizen chính hãng luôn có chốt gập và dây ăn khớp với nhau rất chắc chắn. Khác hẳn với sự lỏng lẻo, không an toàn của đồng hồ fake.

Check thẻ bảo hành và sổ hướng dẫn

Là phụ kiện đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ chính hãng của Citizen. Sổ hướng dẫn có đầy đủ thông tin hướng dẫn về quy trình sử dụng đồng hồ, cách dùng và bảo quản.

Check thẻ bảo hành và sổ hướng dẫn đồng hồ Citizen
Phụ kiện đi kèm đồng hồ chính hãng

Đặc biệt là thẻ bảo hành chính hãng. Là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được đồng hồ thật giả. Thẻ bảo hành có đầy đủ thông tin về điều kiện bảo hành và địa chỉ trung tâm bảo hành của hãng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.