3 Bước thay dây đồng hồ Casio Edifice

Trước khi đi vào các bước để thay dây đồng hồ, chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ các dụng cụ để thay dây, đặc biệt vật dụng không thế thiếu đó là vít thay đồng hồ.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/quy-tac-cho-cac-ban-nu-chon-mua-ong-ho.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/li-do-ban-nen-chon-ong-ho-nam-casio.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/chi-tiet-ong-ho-orient-star-sel05001s0.html

 

vít đồng hồ

Vít để sửa đồng hồ

Bước 1: Chúng ta cần tháo dây ban đầu của chiếc đồng hồ Casio edifice ra bằng cách sử dụng cái vít 2 đầu như trên hình. Đế ý đoạn nối giữa dây đồng hồ và mặt đồng hồ được nối với nhau bằng chốt G nhỏ. Chúng ta chỉ sử dụng vít đồng hồ, gẩy nhẹ hay ấn nhẹ vào cái G đấy thì dây đồng hồ sẽ tự khác rời ra.

dây đồng hồ casio edifice

Bước 2: Sau khi tháo được dây cũ của chiếc đồng hồ ra, nhớ phải giữ lại cái chốt cũ của dây cũ. Chúng ta lấy dây mới ra, để sát vào cái G mà lúc nãy tháo ra. Căn chỉnh sao cho hợp lý và vừa khít với cái G nối giữa đồng hồ và dây. Trường hợp nếu dây mới to hơn chúng ta có thể phải cắt.

casio edifice

Bước 3: Sử dụng 2 cái chốt cũ của dây cũ, chúng ta xỏ vào chiếc dây mới mà định thay, làm tiếp tục gần giống với bước 1, để dây gần với mặt đồng hồ, sử dụng vít sửa đồng hồ, chúng ta ấn nhẹ vào cái chốt sao cho nó vừa khít với G ở mặt đồng hồ. Nhớ phải giữ cho đến khi chắc chắn chốt đã vào đến trong.

dây đồng hồ casio

6 lưu ý khi thay dây Casio Edifice

❶  Trước khi tiến hành lắp dây mới cho đồng hồ Casio Edifice, chúng ta nên chọc lỗ trước ở dây mới để khi lắp vào không bị mắc.

❷ Đối với những loại dây không liền. Đầu dây có khóa chúng ta nên lắm ở vị trí 12h và đầu dây không có khóa mà có những lỗ để chốt đồng hồ nên để ở vị trí 6h.

❸ Sau khi tháo dây ra xong nên lau chùi sạch sẽ mặt đồng hồ và chốt G để tránh bụi bặm bám vào để đồng hồ được mới nhất.

❹ Nên thay dây trên một tấm đệm mỏng hay trên một mặt phẳng có độ đàn hồi để tránh mặt đồng bị trầy xước

❺ Kiểm tra thật kỹ xem chốt an toàn đã chào chưa, nếu chưa vào nên giữ và căn chỉnh sao cho vừa và chắc chắn nhất.

❻  Khi thay dây đồng hồ Casio Edifice ta nên chỉ sử dụng vít sửa đồng hồ để thay vì nó sẽ giúp bạn gỡ dây một cách dễ dàng và hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.