Nắm được cách tháo máy đồng hồ đeo tay, bạn có thể làm được rất nhiều việc như tân trang lại dạ quang cho kim, thay thế kim đồng hồ mới, núm đồng hồ mới, thay thế các linh kiện máy đã hư hỏng, đổi vỏ mới cho cỗ máy xịn, hay tự lau dầu, làm sạch thậm chí là “nghiên cứu” máy đồng hồ.

Nguyên tắc tháo máy đồng hồ ra khỏi vỏ: để tháo máy đồng hồ ra khỏi vỏ, chúng ta cần tháo nắp lưng đồng hồ, tiếp theo là tháo núm đồng hồ, sau đó là tháo đai bảo vệ máy, cuối cùng là lấy máy đồng hồ (máy dính liền với mặt số và các kim) ra khỏi vỏ.

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/08/3-mau-ong-ho-g-shock-gia-re-ang-hot.html

http://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/08/nhung-luu-y-giup-ban-mua-uoc-ong-ho-g.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/09/ong-ho-g-shock-voi-thiet-ke-mau-sac-dang.html

CÁCH THÁO MÁY ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

BƯỚC 1: THÁO DÂY – THÁO NẮP

Kết quả hình ảnh cho THÁO DÂY – THÁO NẮP

●≡ Với đồng hồ dây kim loại (các loại dây dùng khóa gấp) phải Tháo Rời Một Mắt Xích Dây của đồng hồ trước để dễ quan sát trong các bước tiếp theo. Sau đó là Tháo Nắp Lưng.

●≡ Với đồng hồ dây da, dây vải (các loại dây sử dụng khóa gài kim) phải Tháo Khóa Dây sau đó Tháo Nắp Lưng.

Nắp lưng có ba loại chính:

●≡ Ren vặn: dùng dụng cụ mở chuyên dụng vặn để mở

●≡ Ốc giữ: dùng vít mở hết các ốc để mở nắp lưng

●≡ Nạy: dùng dao, đồ nạy nạy nắp lên để mở

BƯỚC 2: THÁO NÚM ĐỒNG HỒ

Hình ảnh có liên quan

Với đồng hồ cơ (đồng hồ tự động, đồng hồ lên dây cót)

●   Vặn ốc để tháo núm đồng hồ: Sau khi mở nắp lưng, đặt mặt số nằm úp và núm đồng hồ ở vị trí bên phải. Lúc này bạn sẽ thấy núm đồng hồ và trục xoay của nó, nằm sát phía trên trục sẽ có một con ốc nhỏ, bạn hãy dùng tua vít có kích cỡ phù hợp vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ 1-2 vòng. Sau đó rút núm đồng hồ ra khỏi máy.

Những siêu phẩm đáng mua nhất: đồng hồ giá rẻ ★ chất lượng cao!

●   Bấm nút để tháo núm đồng hồ: Sau khi mở nắp lưng, đặt mặt số nằm úp và núm đồng hồ ở vị trí bên phải. Lúc này bạn sẽ thấy núm đồng hồ và trục xoay của nó, nằm sát phía trên trục sẽ có một nút bấm nhỏ, bạn hãy dùng que tăm hay dụng cụ có kích thước tương tự nút bấm vừa ấn giữ vừa rút núm đồng hồ ra khỏi máy.

Nếu không có ốc vặn hãy tìm đến nút bấm ở vị trí gần trục núm, vừa bấm nút vừa kéo núm đồng hồ

●   Với máy cơ Seiko: Sau khi mở nắp lưng, đặt mặt số nằm úp và núm đồng hồ ở vị trí bên phải. Lúc này bạn sẽ thấy núm đồng hồ và trục xoay của nó, đừng vặn ốc mà hãy kéo núm đồng hồ ra đến nấc cuối cùng, nếu thấy một chốt kim loại nhô ra khỏi máy và nằm sát bên trục núm. Dùng que tăm hay dụng cụ vừa ấn giữ chốt kim loại vừa rút núm đồng hồ ra khỏi máy.

Một số máy của Seiko phải kéo núm đồng hồ ra hết cỡ để thấy chốt kim loại, ấn giữ chốt và kéo núm ra ngoài

Với đồng hồ quartz (kể cả đồng hồ năng lượng ánh sáng, kinetic)

●   Sau khi mở nắp lưng, đặt mặt số nằm úp và núm đồng hồ ở vị trí bên phải. Lúc này bạn sẽ thấy núm đồng hồ và trục xoay của nó, nằm sát trục sẽ có một nút bấm nhỏ, bạn hãy dùng que tăm hay dụng cụ có kích thước tương tự nút bấm vừa ấn giữa vừa rút núm đồng hồ ra khỏi máy. Nút bấm này có thể nằm trên hoặc dưới.

BƯỚC 3: THÁO ĐAI BẢO VỆ

Sau khi tháo núm đồng hồ, tháo đai bảo vệ bằng nhựa bao bọc xung quanh bộ máy bằng cách kéo gỡ nó lên

BƯỚC 4: LẤY MÁY ĐỒNG HỒ RA KHỎI VỎ

Sau khi tháo đai bảo vệ, bộ máy đã có thể tháo rời khỏi vỏ. Dính liền với bộ máy là mặt số và kim, hãy thật cẩn thận để không làm trầy xước mặt hoặc hỏng kim đồng hồ. Để ráp lại máy đồng hồ vào vỏ, hãy thực hiện các bước theo trình tự ngược lại.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.